Ai sẽ là chủ nhân mới của Liverpool

Theo như thông tin mà Xoilac TV nhận được, tập đoàn FSG đang lên kế hoạch rao bán đội bóng Liverpool với giá 4,4 tỷ bảng Anh. Đây chính là thời điểm thích hợp để tìm chủ nhân mới cho câu lạc bộ này. Liệu ai sẽ may mắn sở hữu đội bóng chuyên nghiệp này. Hãy cùng bongda24h chờ đợi những thông tin mới nhất nhé!

Vào năm ngoái đã có một gã tỷ phú ra giá 3 tỷ bảng Anh nhưng bị từ chối thẳng thừng. Bởi khi đó chưa phải thời điểm phù hợp để đổi ông chủ mới. Sau khi tin tức Fenway Sports Group rao bán Liverpool đã gây bất ngờ cho fan bóng đá. Hãy cùng Xoilac TV tìm hiểu 5 người đủ khả năng bỏ tiền ra mua câu lạc bộ. Cùng xem bóng đá trực tiếp xôi lạc và theo dõi bài viết dưới đây:

SIR JIM RATCLIFFE 

Sir Jim Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh với tổng tài sản lên đến khoảng 15 tỷ bảng Anh. Ông  sở hữu đội bóng Ligue 1 Nice, FC Lausanne-Sport của  Thụy Sĩ  và đội đua xe đạp Ineos Grenadiers. 

Tỷ phú nước Anh 

Tỷ phú nước Anh 

Vào đầu năm nay theo như Xoilac TV, Vương quốc Hiệp sĩ đưa ra lời đề nghị mua lại Chelsea nhưng không đạt được thỏa thuận khi Todd Boehly tiếp quản  Roman Abramovich. Sau đó, anh ấy tuyên bố rằng anh ấy muốn mua Manchester United từ nhà Glazer, nhưng tiết lộ rằng họ không quan tâm đến việc bán. 

 MUHSIN BAYRAK 

Muhsin Bayrak là một tỷ phú người Thổ Nhĩ Kỳ, người đã xây dựng đế chế trị giá 8 tỷ bảng Anh với tư cách là người đứng đầu AB Group Holding – công ty  đầu tư vào du lịch, tiền điện tử và xây dựng. 

Đầu năm nay, Bayrak tuyên bố  đang đàm phán với Abramovich để mua Chelsea –  người Nga được cho là đã bay đến Thổ Nhĩ Kỳ để dự cuộc họp.

Trước khi Boehly đến, Bayrak trả lời phỏng vấn của tờ báo nổi tiếng như sau: “Chúng tôi đang đàm phán các điều khoản mua lại Liverpool với các luật sư của Roman Abramovich. Chúng tôi đang trong giai đoạn đàm phán để có được chữ ký. Chúng tôi sẽ giương cao lá cờ Thổ Nhĩ Kỳ ở London sớm thôi”

” Vì chiến tranh thế giới với Nga và Ukraine. Bởi vì họ coi Thổ Nhĩ Kỳ là an toàn, họ muốn nhận được hầu hết số tiền sau khi bán  ở Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi sẽ sớm ký kết.” 

 BILLY BEANE 

Tỷ phú nước Mỹ 

Tỷ phú nước Mỹ 

Tỷ phú người Mỹ  thành danh với tư cách là một cầu thủ bóng chày trước khi bắt tay vào kinh doanh, nơi ông đã sử dụng phương pháp “Moneyball” nổi tiếng của mình với tư cách là tổng giám đốc Oakland Athletics của Major League Baseball. 

Beane đã hợp tác với công ty đầu tư RedBird Capital Partners của Mỹ trong một nỗ lực không thành công trong việc mua lại Chelsea vào đầu năm nay. 

Tuy nhiên,  quan trọng nhất, Beane đã có 11% cổ phần trong chủ sở hữu của Liverpool, Fenway Sports Group, cho quyền chọn mua Liverpool. Điều này có nghĩa là bán con dơi cho Beane là cách dễ nhất. Beane được cho là có giá trị  khoảng 3 tỷ bảng Anh.  

ELON MUSK 

Theo như thông tin Xoilac TV cho hay, một trong những cái tên quen thuộc trong danh sách này là chủ sở hữu mới của Twitter, Elon Musk. Người đàn ông 51 tuổi, người được cho là trị giá  175 tỷ bảng, đầu năm nay cho biết rằng anh ấy quan tâm đến việc mua Manchester United. Vào tháng 8, anh ấy chỉ đơn giản là: “Tôi cũng sẽ mua Manchester United, chào mừng bạn.” 

Musk hiện có thể  thêm Liverpool vào thương vụ mua lại Twitter gần đây của mình. Là một doanh nhân không thể đoán trước, sẽ không  ngạc nhiên nếu chủ sở hữu của Tesla và SpaceX tham gia câu lạc bộ Merseyside. 

 LEBRON JAMES 

Huyền thoại NBA LeBron James đã mua 2% cổ phần của Liverpool từ FSG vào năm 2011. Bây giờ họ đang muốn bán câu lạc bộ, vẫn còn phải xem liệu James có cố gắng tăng cổ phần của mình trong câu lạc bộ hay không. Tôi hoàn toàn rút lui. Tuy nhiên,  tài sản của anh ta chỉ khoảng 1 tỷ bảng Anh, vì vậy Xoilac TV nghĩ thương vụ này  khó có thể xảy ra.

Sau tất cả, liệu ai sẽ là chủ nhân mới của CLB đầy tiềm năng này. CÙng Xoilac TV dự đoán và chờ đợi kết quả nhé!