Ánh Viên được kỳ vọng giành trên tám HC vàng tại Seagames 29

Ánh Viên được kỳ vọng giành trên tám HC vàng tại SEA Games 29

Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao II. Phó đoàn thể thao Việt Nam tại Seagames 29 Nguyễn Trọng Hổ cho biết các chỉ số của kình ngư Ánh Viên hiện tại rất tốt.

“Ánh Viên thi đấu không tốt tại giải vô địch thế giới nhưng chúng tôi không lo lắng. Sân chơi đó chỉ để HLV kiểm tra và điều chỉnh về mặt kỹ thuật cho các VĐV. Điểm rơi phong độ của Ánh Viên là vào tháng 8 sắp tới, tại SEA Games 29”, ông Nguyễn Trọng Hổ chia sẻ với các phóng viên báo thể thao.

Ông Hổ cho biết Ánh Viên có thể đăng ký từ 15 tới 18 nội dung thi tại Seagames 29. Sau đó, tùy vào lịch thi đấu của ban tổ chức. HLV Đặng Anh Tuấn sẽ quyết định thi hay bỏ một số nội dung cho hợp lý.

Ánh Viên thiếu 33% giây để vào bán kết giải bơi VĐTG

“Ánh Viên thường xuyên ở nước ngoài nhưng chúng tôi vẫn theo sát. Các chỉ số của VĐV này hiện tại rất tốt. Khả năng cao Ánh Viên sẽ giành được nhiều HC vàng hơn SEA Games 2015 tại Singapore”, ông nói thêm.

Năm 2015, Ánh Viên là VĐV thành công nhất của đoàn thể thao Việt Nam. Cô giành tám HC vàng, một HC bạc và một HC đồng ở 12 nội dung tham dự.

Chỉ tiêu giao cho đội bơi Việt Nam tại Seagames 29 là 10 HC vàng. Tuy nhiên, ông Hổ cho biết nhiều khả năng đội sẽ vượt con số trên. Có thể đạt tới 12 HC vàng. Ngoài chủ lực Ánh Viên. Việt Nam còn có Quý Phước, Quang Nhật, Huy Hoàng và kình ngư Việt kiều Paul Nguyễn Lê có thể giành vị trí số một ở những nội dung sở trường.

Quý Phước phá kỷ lục cá nhân tại giải VĐTG

Hoàng Quý Phước là VĐV duy nhất của Việt Nam tranh tài trong ngày thi đấu thứ tư môn bơi giải vô địch thế giới các môn thể thao dưới nước 2017. Sự quyết tâm được thể hiện rõ. Khi anh xuất sắc vượt qua kỷ lục cá nhân từng lập được tại giải VĐQG năm ngoái tới 0,23 giây.

Nhưng kết quả đó chỉ đưa Quý Phước xếp thứ 37. Trong tổng số 113 kình ngư tham dự vòng loại nội dung này. Anh vẫn kém vị trí cuối để vượt qua vòng loại 0,87 giây. Trong khi đó, đối thủ khó chịu của Quý Phước tại SEA Games sắp tới, Joseph Schooling cán đích thứ 17. Chỉ kém một bậc so với vị trí đủ để đi tiếp. Thành tích của kình ngư người Singapore là 48 giây 86.

So sánh chênh lệch với Schooling. Cho thấy cơ hội của Quý Phước ở nội dung 100 mét tự do tại Seagames 29 là không nhiều. Trừ khi anh có đột biến lớn. Mục tiêu của kình ngư 24 tuổi có lẽ chỉ là bảo vệ chiếc huy chương vàng nội dung 200 tự do nam. Nội dung mà Schooling không chú trọng.

Quý Phước đạt thành tích 1 phút 49 giây 87 tại vòng loại 200m giải bơi VĐTG diễn ra ngày 24/7 vừa qua. Dù kém xa kỷ lục SEA Games do chính anh đặt dấu mốc năm 2015 (1 phút 48 giây 96).

Cũng trong chiều nay (giờ Hà Nội), thêm một kỷ lục thế giới mới đã được thiết lập tại Budapest. Ở nội dung tiếp sức hỗn hợp 4x100m. Đội tuyển Mỹ đạt thành tích 3 phút 40 giây 28 ngay ở vòng loại, kết quả tốt nhất trong lịch sử.