Bò húc bao nhiêu calo? Uống bò húc có béo, có mập không?

Bò húc bao nhiêu calo có lẽ là thắc mắc được nhiều người quan tâm? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu và giải đáp bò húc có bao nhiêu calo cũng như uống bò húc có béo không nhé!

Bò húc bao nhiêu calo?

Trước khi tìm hiểu bò húc có bao nhiêu calo chúng ta cùng tìm hiểu xem những thành phần có trong nước bò húc nhé. Theo một số kết quả nghiên cứu của các chuyên gia, có 4 thành phần chính trong bò húc:

– Caffeine chiếm 50g – 80mg

– Taurine là axit amin

– Đường và carbohydrate

– Vitamin nhóm B

Vậy nước bò húc bao nhiêu calo? Theo thông tin sản phẩm của nhà sản xuất, một lon bò húc 250ml với thương hiệu RedBull chứa khoảng 105 calo.

Có vẻ như lượng calo này không cao lắm, nhưng uống bò húc có béo không? Mời các bạn tiếp tục theo dõi nội dung bên dưới.

Bò húc bao nhiêu calo? Uống bò húc có béo, có mập không?

Uống bò húc có béo không?

Dựa vào số calo trong bò húc kể trên, bạn có thể biết được uống bò húc có béo, có mập không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, một người trưởng thành sẽ cần nạp khoảng 2.000 calo / ngày để thực hiện các công việc. Do đó, nếu bạn ăn 3 bữa / ngày thì mỗi bữa bạn sẽ cần nạp vào cơ thể khoảng 667 calo.

Trong khi đó, như đã chia sẻ, một lon bò húc 250ml chứa 105 calo. Ví dụ, nếu bạn uống bò húc thay cho bữa ăn chính và không ăn thêm gì khác, bạn sẽ cần uống khoảng 1,5 lít để có cảm giác no, tương đương với số calo bạn đang nạp vào cơ thể lúc này là 630 calo. .

Do đó, có thể thấy rằng lượng calo được bổ sung từ 1 bữa uống no bò húc là thấp hơn so với lượng cơ thể cần cho 1 bữa ăn. Do đó, có thể kết luận rằng, uống bò húc không làm bạn béo. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn uống loại nước này một cách vô tội vạ, bởi nếu uống quá nhiều và sử dụng trong thời gian dài thì bạn hoàn toàn có thể bị sụt cân. Vì nước bò húc có chứa một tỷ lệ đường cao. Đồng thời, có các tác dụng phụ, chẳng hạn như: rối loạn nhịp tim và huyết áp cao, rối loạn giấc ngủ, tăng nguy cơ tiểu đường, sâu răng, v.v.

Vì vậy, để uống bò húc hợp lý, không gây tích mỡ và không ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn không nên uống quá 500ml nước / ngày và chỉ nên dùng từ 2 – 3 ngày / tuần. Khi uống, lưu ý không uống khi đói, uống rượu bia hoặc sau khi vận động, tập thể dục mệt nhọc. Ngoài ra, những người bị tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, phụ nữ có thai và trẻ em nên hạn chế uống bò húc, tốt hơn hết là không nên uống.

Lưu ý khi uống nước tăng lực bò húc

– Để đảm bảo sức khỏe, tránh tăng cân, bạn không nên uống quá 500ml nước bầu / ngày, chỉ nên uống 1-2 ngày / tuần.

– Không uống khi đói, uống rượu, bia.

– Không uống bò húc sau khi làm việc căng thẳng hoặc tập thể dục thể thao với cường độ quá cao.

– Các nghiên cứu cho rằng nên giảm sử dụng phân bò, và cách tốt nhất để tránh mụn rộp ở người có tiền sử bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim, phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

– Nếu bạn ăn chay trường thì tùy vào cách ăn rau củ xem bạn có thể uống bò húc hay không. Nếu bạn là người ăn chay theo đạo Phật thì không nên sử dụng những thức uống này, chúng có sức mạnh làm trẻ hóa và tạo ra sự nghiện ngập. Nếu bạn theo các trường phái ăn chay khác thì vẫn có thể thưởng thức được.

Trên đây là một số chia sẻ về bò húc bao nhiêu calo và uống bò húc có béo không. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến bò húc có bao nhiêu calo, hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục tin tức để có được câu trả lời chuẩn nhất! Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kết quả bóng đá World Cup 2022 các trận hôm nay, ngày mai sớm nhất hãy thường xuyên truy cập vào website bongda.wap.vn nhé!