Bóng chày là gì? Luật thi đấu của môn thể thao này ra sao

Bóng chày là gì? Luật thi đấu của môn thể thao này ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết nhé.

Khái niệm môn bóng chày là gì?

Bóng chày là gì? Luật thi đấu của môn thể thao này ra sao

Bóng chày là một “môn thể thao được ưa chuộng nhất ở đất nước Mỹ hiện nay”. Bóng chày một hay còn được gọi là dã cầu là một môn thể thao đồng đội với nhau; trong đó một cầu thủ của đội bóng này (cầu thủ giao bóng) sẽ nỗ lực ném trái bóng (kích thước vừa nắm ở tay) thật mạnh về phía của cầu thủ của đội kia, và người này sẽ cố gắng dùng gậy đánh bật trái bóng chày ra, trước khi nó được tóm gọn lại bởi người đồng đội của mình đứng sau cầu thủ của đội bạn (cầu thủ bắt bóng).

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn kèo bóng đá trực tuyến chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Luật thi đấu môn bóng chày như thế nào?

Trận đấu bóng chày sẽ được diễn ra bởi sự cạnh tranh giữa 2 đội bóng. Mỗi đội bóng sẽ có 9 cầu thủ và trận đấu sẽ được diễn ra trong vòng 9 hiệp trừ trường hợp đặc biệt Perfect game xảy đến. Kết thúc trận đấu, trọng tài sẽ xét theo số điểm nhận được để phân định ra xem đội nào giành kết quả chiến thắng chung cuộc của trận đấu.

Chính vì vậy mà mục tiêu chính quan trọng nhất của môn bóng chày chính là việc nghi được càng nhiều điểm số càng tốt và điểm trong môn bóng chày sẽ được gọi là Run.

Một điểm run được ghi khi mà cầu thủ, trong khi thực hiện tấn công, có thể đi qua hết các cầu gôn (bases), tạo thành một hình vuông được gọi là kim cương (4 góc của sân thi đấu của môn bóng chày là 4 vị trí mà người chơi sau khi đã đập bóng sẽ chạy về hết 4 góc này).

Khi bắt đầu thi đấu đội chủ nhà sẽ là đội phòng thủ trước và đội khách sẽ cố gắng làm sao để tấn công và ghi điểm (run).

Cách tính điểm theo luật chơi bóng chày:

Xuất phát từ vị trí đĩa nhà, cầu thủ tấn công sẽ cố gắng để có quyền chạy, tới căn cứ kế tiếp và chạm vào góc đó, sau đó sẽ trở lại căn cứ ban đầu(đĩa nhà). Hoàn thành được quá trình này thì run sẽ được tính cho đội tấn công.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu bóng chày là gì và luật thi đấu của môn thể thao này rồi đúng không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận được thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả bóng đá hôm nay được cập nhật liên tục giúp những khán giả yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.