“Cả Bale và Ronaldo đều xứng đáng bị đuổi”

Nhìn vào tỷ số 4-1, rõ ràng Real Madrid đã có một chiến thắng đầy thuyết phục. Nhưng kết cục trận đấu có thể đã khác, nếu trọng tài Javier Estrada Fernandez bắt chính xác hơn. 

Trên tờ tin chuyen nhuong moi nhat chia sẻ đó là lý do sau trận, GĐĐH Mateu Alemany của đội chủ nhà đã không tiếc lời chỉ trích trọng tài Estrada. Ông này tuyên bố: “Quả penalty đầu tiên là đúng, quả thứ 2 thì không và tại sao ông ta không thổi phạt đền trong tình huống Parejo bị đốn ngã trong vòng cấm”. Nhưng thực tế thì sao? Hãy lắng nghe ý kiến của một người trong nghề là cựu trọng tài Iturralde Gonzalez, người từng có 17 năm cầm còi ở La Liga và giờ đang làm BLV trọng tài cho đài phát thanh Cadena SER.
Cựu trọng tài Iturralde Gonzalez: “Cả Bale và Ronaldo đều xứng đáng bị đuổi”
Valencia đã bắt đầu trận đấu ở Mestalla theo cách không thể tệ hơn. Phút thứ 15, họ bị thổi phạt đền vì Martin Montoya đốn ngã Cristiano Ronaldotrong vòng cấm. Phút 37, trọng trài Estrada phạt đội chủ nhà thêm một quả penalty vì cho rằng Montoya đã đẩy ngã Karim Benzema. Ronaldo đã thực hiện thành công cả 2 quả 11 mét ấy để rồi trong thế bị dẫn 0-2 từ khá sớm, Valencia đã không chỉ thất bại trong việc lội ngược dòng, mà còn thủng lưới thêm 2 lần nữa.
Tuy nhiên như du doan bong da, ông Gonzalez cũng cho rằng đồng nghiệp Estrada đã xử lý thiếu chính xác trong một số tình huống then chốt của trận đấu. Cựu trọng tài này nhận xét rằng lẽ ra, Casemiro phải nhận ít nhất 1 thẻ vàng sau những pha phạm lỗi với Goncalo Guedes và Santi Mina. Thế nhưng rốt cuộc, tiền vệ của Real Madrid lại không một lần bị cảnh cáo. Ông cũng cho rằng Ronaldo đáng ra phải bị đuổi vì pha giật cùi chỏ vào mặt Montoya trong một tình huống phạt góc ở phút 24. Chỉ tiếc là có vẻ như trọng tài Estrada không quan sát thấy tình huống ấy.
Theo trọng tài Gonzalez, những pha cùi chỏ của Ronaldo và Bale đều xứng đáng bị đuổi
Cựu trọng tài người xứ Basque cho rằng trọng tài Estrada đã đúng trong cả tình huống thổi phạt đền cho Real Madrid. Nhận định trên tờ AS, ông Gonzalez cho rằng quả penalty đầu tiên là quá rõ ràng, khi Montoya đã vào bóng chậm và đốn ngã Ronaldo. Tình huống thứ 2 cũng chính xác, vì Montoya đã tì tay lên người Benzema trong pha tranh bóng trên không và theo luật, trọng tài có thể thổi phạt lỗi đẩy người.
Chưa hết cũng theo nhận định, ông Gonzalez còn khẳng định cả Bale cũng xứng đáng bị truất quyền thi đấu. Cầu thủ Xứ Wales đã có một hành động xúc phạm trợ lý trọng tài, khi giả bộ như ông này bị… mù. Đó là thái độ không thể chấp nhận được và nếu trọng tài Estrada bắt chuẩn hơn, có thể Valencia đã không thua. Nhưng tất nhiên, chữ nếu này sẽ không thể xảy ra.