Hướng dẫn cách cầm vợt tennis phổ biến đơn giản nhất

Cách cầm vợt tennis là cơ sở đầu tiên giúp cho người chơi quần vợt có thể đạt được những cú đánh chuẩn xác và hiệu quả. Do vậy, trong bài viết này, mời bạn cùng tìm hiểu về những cách cầm vợt hiệu quả nhất.

1. Những vị trí cầm vợt tennis

Có nhiều cách khác nhau để giải thích làm thế nào để tìm được một vị trí cầm nhất định. Nhưng cách đơn giản nhất và cũng đáng tin cậy nhất đó lLà sử dụng khớp gốc của ngón trỏ như điểm qui chiếu chính.

2. Các cách cầm vợt tennis phổ biến nhất

Hướng dẫn cách cầm vợt tennis phổ biến đơn giản nhất
Hướng dẫn cách cầm vợt tennis phổ biến đơn giản nhất

Cách Cầm Vợt Tennis Kiểu Continental

Đây là kiểu cầm được sử dụng cho những cú giao bóng, cắt và đánh bóng phòng thủ, overhead và volley. Cách cầm vợt như sau: Bạn đặt khớp gốc ngón trỏ vào cạnh số 1, đặt điểm giữa (hình chữ V) được tạo từ ngón cái và ngón trỏ lên trên cùng của cán vợt. Đối với người thuận tay trái thì sẽ đặt khớp gốc ngón tay trỏ vào cạnh số 4 của vợt.

Còn nếu là một dân chơi dự đoán bóng đá, bạn hãy tham khảo kèo bóng đá trực tuyến cập nhật online 24/24h đúng và chính xác nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách cầm vợt tennis kiểu Eastern

Tư thế cầm vợt kiểu miền Đông được thực hiện như sau: đầu tiên là bạn đặt bàn tay mở trên mặt lưới sau đó kéo trượt tay xuống cán vợt. Hoặc cũng có thể đặt vợt trên bàn, nhắm mắt lại và sau đó nhặt nó lên một cách tự nhiên sẽ dễ dàng tìm vị trí cầm vợt tennis kiểu Eastern. Ngoài ra, từ cách cầm vợt Continental, bạn chỉ cần xoay tay theo chiều kim đồng hồ sao cho để khớp gốc ngón trỏ trượt xuống cạnh xiên của vợt là được. Thông thường những lúc tấn công trên lưới các tay vợt sẽ được áp dụng kiểu cầm này để nhanh chóng thay đổi được sang những thế cầm vợt khác.

Kiểu cầm Semi-Western

Di chuyển khớp ngón trỏ thêm một cạnh theo chiều của kim đồng hồ từ kiểu Eastern forehand sẽ đặt tay bạn vào vị trí semi-Western. Kiểu này đang trở thành một kiểu cầm vợt thịnh hành cho các tay vợt chuyên nghiệp thích chơi cuối sân và nhiều thầy dạy đang khuyến khích học trò sử dụng nó.

Ưu điểm: Kiểu semi-Western cho phép người chơi tạo được nhiều xoáy tới lên trái banh hơn kiểu Eastern, tạo ra cú đánh an toàn và kiểm soát hơn nhiều hơn, đặc biệt ở các cú lob và góc hẹp. Bạn vẫn còn có thể lái xuyên qua banh với kiểu cầm này để thực hiện được quả đánh flat cho một cú ăn điểm hay vượt mặt. Nó cũng cho phép người chơi vung vợt rộng hơn vào trái banh tại vì xoáy đến sẽ giúp giữ cho banh ở trong sân. Với vùng đánh cao hơn và xa hơn về phía trước cơ thể so với kiểu cầm vợt Eastern, nó giúp cho việc điều khiển và chủ động tấn công tốt hơn đối với các cú đánh cao.

Yếu điểm: Bạn có thể sẽ gặp rắc rối khi đánh trả các đường banh thấp. Tại vì kiểu cầm này theo tự nhiên sẽ đóng mặt vợt, ép người chơi phải vung vợt từ bên dưới trái banh. Điều này cùng với việc phải di chuyển vị trí cầm vợt rất nhiều để có kiểu cầm Continental cho một cú volley, đó là lý do tại sao nhiều tay vợt rất mạnh khi chơi cuối sân không thoải mái khi lên lưới.

Kiểu cầm vợt Semi-Western – Thế cầm vợt kiểu nửa miền Tây – Cầm giữa số 3 và 4

Nếu một người có cảm giác vợt tốt hoàn toàn có thể cầm “nửa nạc nửa mở” ở số 3,5 nhằm tận dụng được ưu điểm của cả kiểu cầm số 3 và số 4. Cựu tay vợt người Nga Marat Safin đã từng làm mưa làm gió với kiểu cầm vợt này và sẽ là tuyệt đỉnh nếu như có ai đó có thể mô phỏng tay vợt từng vô địch Úc mở rộng 2005 và Mỹ mở rộng 2000.

Mời bạn xem thêm kqbd nếu như bạn muốn cập nhật tỷ số bóng đá các trận cầu hấp dẫn nhất trên thế giới một cách nhanh nhất.

Chơi tennis đòi hỏi phải sự linh hoạt, nhanh nhạy, vì vậy những người mới chơi nên thay đổi cách cầm vợt tennis một cách liên tục để có thể ‘’tùy cơ ứng biến’’trước những pha đánh bóng của đối phương. Hy vọng với hướng dẫn về cách cầm vợt tennis cơ bản trên sẽ giúp các tay vợt yên tâm hơn khi đến với môn thể thao này.