Thông tin game giải trí theo miền Bắc – Trung – Nam

Dịp tết đến xuân về thì bộ môn giải trí trò chơi luôn nổi bật và thu hút rất nhiều thanh niên Việt Nam tham gia. Đây cũng là một trò chơi nằm trong nét đặc trưng văn hóa của người Việt vào các mùa lễ hội. Nếu có đam mê dự đoán hẳn là bạn không thể bỏ qua việc tìm hiểu việc chơi dự đoán trò chơi tại cổng game dự đoán gà Sodo. Tìm hiểu ngay dự đoán trò chơi là gì? Luật chơi cơ bản với chúng tôi ở bài viết sau nhé.

Tóm tắt nội dung

Trò chơi là gì? Trò chơi này xuất hiện từ khi nào?

Trò chơi là một trong những trò chơi dân gian xuất hiện rất lâu tại Việt Nam vào các dịp lễ hội lớn. Đây là một trò chơi phổ biến rộng ta ở ba miền Bắc, Trung, Nam. Người chơi khi tham gia sẽ dự đoán hoặc dự đoán tỷ số chọi của hai con gà trong sới. Sau khi kết thúc thời gian thi đấu, nếu kết quả trùng với kết quả bạn đặt thì bạn sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi là trò chơi đã có từ rất lâu trong dân gian
Trò chơi là trò chơi đã có từ rất lâu trong dân gian

Ngày xưa, đây là một trò chơi tiêu khiển giải trí đi nhiều người giải stress, giảm mệt mỏi sau ngày làm việc dài. Tuy nhiên vì mức độ hấp dẫn của trò chơi và độ hồi hộp khi tham gia dự đoán, nó đã biến thành một trò chơi dự đoán không chỉ ở truyền thống mà còn có cả dự đoán trò chơi online.

Cổng game Sodo Cổng game giải thích chi tiết Luật chơi của trò chơi

Là một trò chơi vô cùng phổ biến nên nó xuất hiện ở rất nhiều vùng miền khác nhau. Mỗi nơi người ta lại có những cách chơi, cách dự đoán riêng thể hiện đặc trưng của vùng miền. Sodo đã tổng hợp luật chơi đá cụ thể:

Cổng game Sodo Cổng game giải thích chi tiết Luật chơi của trò chơi

Luật chơi trò chơi miền Bắc

Các trận đấu trò chơi ở miền Bắc sẽ được chia ra làm hiệp đấu, mỗi hiệp đấu sẽ có khoảng thời gian từ 15-20 phút, sau khi kết thúc hiệp đấu thì ra được đưa ra khỏi giới để chăm sóc, nghỉ ngơi, thư giãn để tiếp tục cho ván đấu sau.

Trò chơi ở miền Bắc sẽ chia ra làm các hạng khác nhau tùy thuộc vào trọng lượng của con gà. Cụ thể có ba mức:

 • Hạng nhẹ: Những con gà chọi dưới 3kg
 • Hạng trung: Những con gà chọi từ 3-4kg
 • Hạng nặng: Những con gà chọi trên 4kg

Luật chơi trò chơi miền Trung

Luật chơi trò chơi miền Trung về cơ bản cũng giống như luật chơi đã ra miền Bắc. Tuy nhiên có một số điểm khác biệt:

 • Hạng nặng gà chọi phải có trọng lượng trên 3,5 kg
 • Hạng trung cho những con gà chọi từ 3-3,5 kg
 • Hạng nhẹ dành cho những con gà chọi dưới 3kg

Luật chơi trò chơi miền Nam

Việt Nam là nơi diễn ra rất nhiều văn đấu trò chơi và được người chơi ủng hộ vô cùng đông đảo. Đây cũng là vùng miền có luật chơi đặc biệt

Mỗi hiệp trò chơi miền Nam chỉ kéo dài khoảng 15 phút không hơn không kém, giữa mỗi hiệp gà được ra sới nghỉ 5 phút. Trò chơi cũng phân chia theo hạng cân:

 • Hạng nhất: Những con gà chọi trên 4 kg
 • Hạng nhì: Những con gà chọi từ 3-4 kg
 • Hạng ba: Những con gà chọi trọng lượng dưới 3 kg

Nguyên tắc & thuật ngữ cơ bản khi chơi trò chơi từ chuyên gia Sodo

Nắm vững nguyên tắc và thuật ngữ để hiểu diễn biến trận đấu tốt hơn
Nắm vững nguyên tắc và thuật ngữ để hiểu diễn biến trận đấu tốt hơn

Trước khi tham gia, anh em chơi trò chơi cần phải nắm được các nguyên tắc triển khai trò chơi và các thuật ngữ cơ bản.

Cụ thể Sodo cổng game chia sẻ thuật ngữ & nguyên tắc cho trò chơi này gồm có:

Thuật ngữ trò chơi thường gặp

Một nhang hay một nước: Ám chỉ tên gọi của hiệp đấu

Cho nước gà: tuyên bố thời gian nghỉ ngơi 5 phút cho các con gà chọi bắt đầu, gà sẽ được chủ kê đưa vào vị trí chăm sóc đặc biệt để thư giãn.

Nguyên tắc dự đoán trò chơi

Khi đưa gà vào sợi, người chơi cũng cần tuân thủ các nguyên tắc cụ thể. Khi tham gia vào xới, nếu con gà chọi đang thi đấu mà bị chết, kêu gào hoặc chạy loạn xạ sau hai phút không xuất hiện khả năng chịu thì sẽ được tính là thua.

Có 3 hình thức dự đoán trò chơi như sau:

 • Đặt gà bên cái thắng (Meron) 
 • Đặt gà của người chơi thắng: (Wala) 
 • Kết quả hòa là hai bên chiến đấu đến khi kiệt sức không phân được thắng thua.

Cổng game Sodo tiết lộ mẹo chơi để giành chiến thắng cao nhất

Một người mới khi tham gia dự đoán trò chơi thường sẽ chỉ dự đoán theo kiểu may rủi và dựa vào may mắn của bản thân. Tuy nhiên những người chơi lâu năm thường tiết lộ rằng họ có những mẹo chơi để có thể giành chiến thắng và tăng tỷ lệ thắng cho mình tốt nhất. Cụ thể thì một số mẹo chơi được ghi nhận gồm có:

Dựa vào cân nặng của gà để đoán định xem con gà đó có thể chọi thắng hay không. Thường thì những chú gà có trọng lượng nặng hơn sẽ có sức chọi khỏe hơn, bền hơn.

Quan sát tướng của hai con gà chuẩn bị vào sới. Những con có màu lông đẹp, mào đỏ, chân thon, cựa sắt, mắt sáng sẽ có tỷ lệ thắng cao hơn.

Tìm kiếm sân chơi cung cấp kiến thức trò chơi online uy tín, an toàn

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều sân chơi trò chơi online xuất hiện. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một điểm đến uy tín, chuyên nghiệp để cập nhật nhiều kiến thức, kinh nghiệm và gợi ý sân chơi trò chơi uy tín để anh em cập nhật.

Đặc biệt tại Số Đỏ Cổng game, mọi thông tin đều được đội ngũ chuyên gia tổng hợp, phân tích để đảm bảo yếu tố khách quan nhất. Dựa vào đó để giúp người chơi đưa ra được sự lựa chọn sáng suốt khi tham gia trò chơi cho mình.

Ngoài trò chơi, tại Cổng game Số Đỏ còn cung cấp nhiều thể loại dự đoán trực tuyến từ cổng game, bóng đá, xổ số, lô tô với tỷ lệ cược và thưởng cực cao để giúp anh em gia tăng cơ hội chiến thắng tốt nhất.

Sodovns.com có nhiệm vụ cung cấp các thông tin cập nhật chính xác từ cổng game Sodo Cổng game và các chương trình khuyến mãi mới cực kì hấp dẫn. Hỗ trợ các ứng dụng tiện ích cho các cược thủ như ứng dụng tạo dàn đề và các dự đoán bóng đá, lô tô hàng ngày. Liên hệ để xác thực tính chính xác của cổng game số đỏ qua website: https://sodovns.com

"Nội dung trên là những thông tin tổng hợp dùng để tham khảo. Chúc bạn có những kiến thức thú vị!"