Cách chọn vợt tennis phù hợp để phát huy sức mạnh

Cách chọn vợt tennis như thế nào để phù hợp với khả năng cũng như tối ứu hết sức mạnh của người chơi cũng là những vấn đề nhiều người mới chơi thắc mắc. Cùng chuyên mục quần vợt tìm hiểu nhé.

Cách chọn vợt tennis phù hợp để phát huy sức mạnh

Tóm tắt nội dung

Cách chọn vợt tenis phù hợp

Chọn vợt tenis theo độ tuổi và sức khỏe

Bạn không nên chạy theo mốt vợt tenis với những thương hiệu vợt: Wilson, Babolat, Head, Yonex,… mà hãy chú ý tới sức khỏe của bạn xem có phù hợp hay không, nếu chọn cây vợt không phù hợp thì tình yêu tennis của bạn sẽ ngắn đi với những khó chịu khi thực hiện những cú đánh và chấn thương mà bạn gặp phải.

Những người lớn tuổi thường chọn chơi tennis với mục đích là thú vui tao nhã theo kiểu rèn luyện sức khỏe, những chị em phụ nữ thường trót mang tình yêu với tennis nên lựa chọn những cây vợt có trọng lượng từ 220g – 270g và có thêm cả trợ lực, diện tích mặt gậy lớn.

Với những thanh niên trai tráng hay thậm chí những bậc cha chú sức khỏe đáng nể thường lựa chọn vợt tennis với những cây vợt có trợ lực ít với trọng lượng từ 270g – 310g, khi đó diện tích mặt vợt mức trung trung. Đây là những cây vợt giúp cho người chơi vừa tấn công và vừa phòng thủ và tạo ra trận đấu căng thẳng đầy hấp dẫn.

Với những cao thủ chuyên nghiệp với ước mơ được tung hoành cao sẽ chọn những cây vợt không trợ lực với trọng lượng là 310gram và diện tích mặt với nhỏ.

Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm lịch thi đấu bóng đá hôm nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Giải mã những thông số trên vợt tenis.

Đây là cách chọn vợt tennis phù hợp và hiệu quả dành cho những người bắt đầu chơi tennis chọn được cây vợt tốt nhất. Khi cầm cây vợt trên tay nhiều người cũng không thể nhận biết được trên thân vợt là loại nào với những thông số bằng tiếng Anh. Như vậy họ sẽ bỏ qua những yếu tố này nhưng đây được coi là một trong những tiêu chí quan trọng để chọn một cây vợt tenis ưng ý nhất.

Weight: Trọng lượng của vợt tenis để xác định vợt nặng hay nhẹ.

Balance: Độ cân bằng của vợt để đo sức nặng phân bố trên cây vợt tenis bằng chiều dài vợt – butt cap, đơn vị: mm. Số điểm: point – pts, tương đương 1pts = 1/8inch = 0.3175cm. Đầu vợt: head light – HL và nặng Head heavvy – HH.

Head size: kích cỡ đầu vợt. đầu vợt càng lớn thì càng thêm sức mạnh và điểm ngọt – Sweetsport trên mặt vợt nhỏ hơn sẽ giúp người chơi kiểm soát được những cú đánh tốt hơn.

16 mains – 19 crosses: căng dây ở mật độ dây dọc và mật độ dây ngang. Thông thường cây vợt tenis có 16 dây dọc – 19 dây ngang nhưng sẽ có cây vợt tenis 18 dây dọc – 20 dây ngang như chiếc vợt “Head YouTek IG Speed MP 18/20” – Novak Djokovic vừa mới ra mắt tại giải đấu Australian Open và nó là cây quyền thược giú cho Novak Djokovic thống trị thế giới.

Grip: tay cầm vợt – cán vợt. thông thường kích cỡ của vợt tenis 41/8 inch cho tới 45/8 inch để đo kích cỡ với tay bạn phù hợp với kích cỡ nào. Đây là cách đo theo kiểu miền đông – eastern – số 3 với những cú đánh thuận tay.

Recommended tension: độ căng của mặt lưới. Các cây vợt thường có những độ căng dao động khoảng vài kg tùy theo cách đánh của từng tay vợt và loại vợt tenis.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những keo bong da chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Khuyến cáo cho người chơi khi chọn vợt tennis

Trên đây là những cách chọn vợt tennis cơ bản để tìm được cây vợt phù hợp với bản thân nhưng cần có thời gian làm quen.

Ví dụ: Bạn đang sử dụng điện thoại bấm phím khi chuyển sang Smatphone thì không cần bấm phím, bạn cần làm quen để thành thạo hơn.

Vì vậy, các cửa hàng sẽ đưa ra chính sách cho bạn mượn vợt thử để cảm nhận cây vợt mình chọn, sau đó bạn sẽ có quyết định đầu tư vào cây vợt này hay chọn cây vợt khác.

Tâm lý của những fan cuồng chọn vợt của thần tượng hoặc dùng vợt Wilson của Federer, vợt Head của Djokovic hay Babolat của Nadal, không nên chọn những cây vợt giống thần tượng vì số lượng vợt. Hàng nhái sản xuất tại Trung Quốc có cấu tạo, hình dáng giống hệt nhưng chưa được kiểm định theo tiêu chuẩn và sở trường của từng người chơi với cây vợt.

Chỉ cần viết sai một tham số hoặc một ký tự, hầu hết người dùng khó có thể nhận ra. Có câu “đắt xắt ra miếng”, tốt nhất bạn nên đầu tư cho mình một cây vợt đảm bảo từ những cửa hàng uy tín, tuy đắt hơn một chút nhưng 90% là hàng chính hãng.

Xem thêm:

Cách chọn vợt tennis phụ thuộc vào thông số của cây vợt và từng tính năng của cây vợt kèm theo, đừng cảm thấy thích một cây vợt nào đó là chọn và mua ngay nếu không dựa vào những yếu tố đó thì bạn đã thắng ‘ không thể chọn một cây vợt. Cây vợt hoàn hảo cho bạn.

Chúc các bạn chọn được cây vợt ưng ý và phù hợp với mình dựa trên những bài tư vấn chọn vợt tennis mà mình vừa đưa ra. Để có trải nghiệm chơi hoàn hảo mà không gặp rắc rối hay khó chịu khi cầm vợt của bạn.