Cặp vợ chồng vàng của cầu lông Việt Nam kết thúc năm 2017 với top 60 thế giới

Tin cầu lông: Cầu lông Việt Nam hiện vẫn còn đang phụ thuộc vào vợ chồng nhà Nguyễn Tiến Minh – Vũ Thị Trang. Đây cũng là 2 tay vợt có thứ hạng cao nhất trên BFW.

Năm vừa qua là một năm chứng kiến tương đối nhiều thăng trầm với cả Nguyễn Tiến Minh lẫn Vũ Thị Trang.

Thực tế, tay vợt đến từ thành phố Hồ Chí Minh đã thuộc hàng lão tướng, do đó thể lực cũng bị hạn chế và ảnh hưởng ít nhiều. Chính vì điều đó, theo tin cầu lông trong nước đến từ kenhthethao247, anh buộc phải cắt giảm, và không tham dự nhiều giải đấu trong năm, bởi một phần là không đủ thể lực, ngoài ra cũng là muốn tập trung vào các giải nhỏ để duy trì cảm giác trên sân cũng như thỏa mãn mong muốn chơi cầu.

Tiến Minh và Vũ Thị Trang vẫn là đầu tàu của cầu lông Việt Nam

Việc từ chối tham gia các giải đấu lớn khiến cho Tiến Minh không có nhiều cơ hội gia tăng về điểm số trên bảng xếp hạng. Đấu trường được xem là lớn nhất với tay vợt nam số 1 của cầu lông Việt Nam là SEA Games 29 vừa qua. Nhưng đáng tiếc, dù là kì SEA Games cuối cùng trong sự nghiệp, nhưng Tiến Minh lại không thể có được cơ hội chạm tay vào HCV, sau khi để gác vợt trước Christie Jonatan ở trận bán kết.

Sau 12 tháng thi đấu, Tiến Minh bị tụt 13 bậc trên bảng xếp hạng, từ vị trí thứ 42 đầu năm xuống hạng 55 thế giới.

Vợ của Tiến Minh – Vũ Thị Trang cũng có một năm nhiều dấu ấn. Cô đã giành ngôi á quân Việt Nam Open, giải đấu được tổ chức tại nước ta nằm trong hệ thống của Grand Prix. Tay vợt người Bắc Giang hiện cũng đang đứng ở vị trí thứ 46 trên bảng xếp hạng thế giới. Như vậy, Vũ Thị Trang cũng đã bị tụt hạng (9 bậc) so với thành tích đầu năm (vị trí thứ 37 thế giới).

Top 10 tay vợt cầu lông hàng đầu Việt Nam

Đây cũng là hai thứ hạng cao nhất ở hai nội dung đơn nam – đơn nữ của cầu lông Việt Nam trong năm qua. Hiện lớp kế cận vẫn chưa thực sự sẵn sàng để thay thế bậc đàn anh đi trước. Chỉ có Nguyễn Thùy Linh, tay vợt nữ số 2 Việt Nam xếp hạng 71 thế giới và Phạm Cao Cường, tay vợt nam số 2 đứng hạng 148 thế giới.