Chế độ ăn tập gym giảm mỡ bụng cho nữ

Chế độ ăn tập gym cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng phù hợp nhằm đạt được mục đích của việc tập luyện. Bởi vì, khi đó thì nếu lựa chọn sai thực phẩm lúc này có thể gây bất lợi cho mục tiêu luyện tập.

1. Khái niệm chế độ ăn tập gym

Có thể nói rằng việc tập thể hình hay tập gym đây chính là là hoạt động tập trung vào xây dựng cơ bắp khi đó sẽ thông qua cử tạ. Bởi vì việc luyện tập này nó không giống với các động viên cử tạ và cả là các vận động viên đại hội Olympic ở chỗ tập thể hình như vậy sẽ đánh giá dựa vào ngoại hình và như vậy thì khác hoàn toàn việc dựa vào là sức mạnh thể chất. Do đó, lúc này thì những người tập hình sẽ hướng tới một sự phát triển và có thể là duy trì vóc dáng cân đối, và cả là săn chắc và cơ bắp.

Như vậy thì mục đích là để thực hiện được điều này, khi đó thì những người luyện tập thể hình lúc này cần phải bắt đầu với giai đoạn tăng cơ và có thể là chuyển sang giai đoạn giảm mỡ. Bởi vì trong giai đoạn tăng cơ, khi đó thì thời gian có thể kéo dài từ vài tháng đến hàng năm. Khi đó thì những người tập thể hình lúc này phải có một chế độ giàu calo, và đặc biệt là giàu protein đồng thời khi đó sẽ giúp tăng cường độ luyện tập ở đây là với mục tiêu xây dựng cơ bắp càng nhiều càng tốt.

lich bong da hom nay, Livescore, kết quả bóng đá các giải: Ngoại Hạng Anh – Premier League, cúp C1 Champions League, V-League, La Liga, Series A,

Một số khái niệm chế độ ăn tập gym

Ở giai đoạn thứ hai được xem là (giai đoạn giảm mỡ), lúc này thì người tập phải tập trung vào việc giảm làm sao càng nhiều chất béo càng tốt. Mặc nhiên là làm sao vẫn phải duy trì khối lượng cơ bắp đã phát triển ở giai đoạn đầu. Như vậy thì để đạt được mục tiêu của cả hai giai đoạn thì chắc chắn là ngoài việc luyện tập xây dựng cơ bắp thì lúc này những thay đổi cụ thể trong chế độ ăn ở từng giai đoạn chắc chắn là sẽ có vai trò vô cùng quan trọng.

2. Áp dụng các chế độ ăn tập gym cho người tập thể hình

2.1. Nhu cầu calo cho người tập thể hình như nào

Bởi vì với mục tiêu của người tập là có thể tăng khối lượng cơ bắp ở giai đoạn đầu và cả việc làm sao giảm mỡ ở giai đoạn thứ hai. Do đó, lúc này thì ở giai đoạn tăng cơ đối với những người tập cần có số lượng calo mục đích sẽ tiêu thụ nhiều hơn giai đoạn thứ hai.

Như vậy thì có thể thấy cách dễ dàng nhất để xác định số lượng calo đối với những người tập cần là người tập sẽ tự cân bản thân ít nhất ba lần một tuần và đặc biệt là cần ghi lại những thực phẩm được sử dụng nạp vào cơ thể bằng ứng dụng theo dõi calo. Như vậy thì nếu cân nặng của người tập nếu mà được giữ nguyên thì số lượng calo hàng ngày đã được sử dụng được xem là ở mức duy trì (tức là người tập không giảm cân hoặc có thể là không tăng cân).

Xem kqbd hom nay nhanh 24h/7 đêm qua và rạng sáng nay các giải đấu toàn thế giới.

Trong giai đoạn đầu, khi đó thì lượng calo thường được khuyến nghị tăng 15% bao gồm là lượng calo ăn vào. Ví dụ, khi đó thì lượng calo duy trì là 3,000 calo/ngày như vậy thì thì bạn nên ăn 3,450 calo/ngày. Lúc này thì có thể chuyển từ giai đoạn tăng cơ và áp dụng sang giai đoạn giảm mỡ thì khi đó lượng calo sẽ được khuyến nghị giảm 15% điều này đồng nghĩa là người tập sẽ ăn 2,550 calo/ngày.

Lưu ý rằng khi cân nặng tăng ở giai đoạn tăng cơ hoặc là ở giai đoạn  giảm cân ở giai đoạn giảm mỡ, thì khi đó người tập cần điều chỉnh lượng calo ít nhất 1 lần/tháng mục đích là làm sao để có thể tính toán được sự thay đổi về cân nặng. Bởi vì trong cả hai giai đoạn này, chúng ta đều khuyến cáo khi đó thì không nên giảm hoặc tăng hơn 0.5 – 1.0 % đối với trọng lượng cơ thể mỗi tuần. Như vậy thì điều này giúp đảm bảo đối với người tập sẽ không bị mất quá nhiều cơ bắp nếu như trong giai đoạn giảm mỡ hoặc điều này sẽ làm tăng quá nhiều mỡ trong giai đoạn tăng cơ.

Nhu cầu dinh dưỡng thể hình chế độ ăn tập gym

2.2. Nhu cầu về chế độ dinh dưỡng thể hình chế độ ăn tập gym

Sau khi xác định và có thể là thiết lập số lượng calo cần thiết thực hiện cho dinh dưỡng gym, thì bước tiếp theo phải xác định là với tỷ lệ dinh dưỡng đa lượng. Khi đó là tỷ lệ giữa protein, và cả là carbohydrate và chất béo. Như vậy thì với quá trình xây dựng này điều này không có sự khác biệt về nhu cầu là nằm ở cả giai đoạn tăng cơ và bao gồm là giai đoạn giảm mỡ.

Như vậy thì tỷ lệ các chất dinh dưỡng khi đó sẽ được khuyến nghị cho người luyện tập thể hình như sau:

  • 30 – 35% lượng calo từ protein nạp vào cơ thể.
  • 55 – 60% lượng calo từ carbohydrate nạp vào tương ứng.
  • 15 – 29% lượng calo từ chất béo tối đa nhất cần nạp vào.

(Hệ số quy đổi: 1g protein = 1 gam carbohydrate = 4 calo; 1 gam chất béo = 9 calo)

Đó là những thông tin về chế độ dinh dưỡng cho người tập gym mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Chúc bạn sớm có thân hình và thể trạng như mong ước!