Chelsea có nguy cơ nhận án cấm chuyển nhượng 2 kỳ từ FIFA

Đội bóng thành London – Chelsea đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với án phạt nặng cấm chuyển nhượng từ FIFA do vi phạm những quy định về việc mua bán cầu thủ.

Theo tin chuyển nhượng quốc tế mà The Guardian, tờ báo thể thao danh tiếng đến từ Anh, Chelsea đang phải đối mặt trước những cáo buộc về những sai phạm về việc mua bán cầu thủ.nước ngoài dưới 18 tuổi, thậm chí không phải 1 mà là tới 25 trường hợp.

FIFA đã bắt đầu tiến hành điều tra từ tháng 9 năm ngoái. Rất nhiều sai phạm đã được tìm thấy, trong đó nổi bật với trường hợp của Bertrand Traore. Tiền đạo người Burkina Faso, theo những thông báo là đã ký hợp đồng chuyên nghiệp với Chelsea từ tháng 1/2014. Nhưng theo những điều tra từ LĐBĐ thế giới, sao trẻ này đã từng thi đấu vài trận giao hữu năm 2011, khi chỉ 16 tuổi.

Chelsea của Conte có thể nhận án phạt hà khắc cấm chuyển nhượng 2 kỳ từ FIFA

Luật chuyển nhượng quốc tế mà FIFA cung cấp có quy định ở điều 19 rằng, các CLB không được phép mua các cầu thủ nước ngoài chưa đủ 18 tuổi, trừ các trường hợp như cầu thủ có bố mẹ là người nhập cư vì lý do khác bóng đá, 2 là cầu thủ từ cầu thủ từ 16 đến 18 được chuyển nhượng trong khu vực EU, 3 là nơi mà cầu thủ trú quán và trụ sở CLB có đường biên giới quốc gia ít nhất 50km.

Như vậy, cáo buộc đã được trình lên Ủy ban kỷ luật của FIFA và án phạt có thể giáng xuống đội chủ sân Stamford Bridge bất cứ lúc nào.

Đương nhiên, không thể ngồi yên chịu trận, The Blues cũng đã trình FA và liên lạc với FIFA về những hồ sơ chi tiết của 25 cầu thủ và khẳng định bản thân đội luôn tuân thủ theo mọi quy định của FIFA.

Trước đó, 3 ông lớn khác tại La Liga là Atletico, Real Madrid và Barca cũng đã phải nhận án phạt cấm chuyển nhượng từ FIFA.