Chelsea – Man City: Sự nóng bỏng giữa mùa đông

Man City chỉ cần bảo vệ ngôi đầu bảng với những trận thắng liên tiếp và gần đây là ở sân Stamford Bridge nơi Chelsea bất bại trong 11 trận.

“Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra”

2 thất bại trong 3 vòng đấu gần đây nhất, đặc biệt là trận thua ngược đầy thất vọng trước Wolverhampton (ty so bong da truc tuyen 1-2) hồi giữa tuần, đã đẩy “The Blues” vào một giai đoạn khó khăn. Cách đây chưa đầy một tháng, Chelsea vẫn còn được xếp ngang hàng với Man City và Liverpool trong cuộc đua giành ngôi vô địch, khi họ khởi đầu mùa giải một cách đầy ấn tượng với 8 chiến thắng trong chuỗi 11 trận bất bại.

Chiến lược gia người Ý đã không thể lý giải được là tại sao Chelsea lại thất bại trước Wolverhampton nhưng ông hiểu rất rõ là cần phải đưa những trụ cột như David Luiz, Jorginho, Mateo Kovacic… trở lại đội hình xuất phát và phải vận hành “Sarri-ball” thật tốt thì mới có thể nghĩ đến chuyện chơi sòng phẳng với Man City.

Thực tế khắc nghiệt của Premier League ngày nay là kqbd với  2 trận thua chỉ trong vòng 11 ngày sẽ có thể bị đối phương khai thác một cách tàn nhẫn trong cuộc đua giành ngôi đầu bảng và do vậy, một thất bại nữa vào cuối tuần này sẽ thấy cơ hội đăng quang của Chelsea càng nhạt nhòa hơn.

Stamford Bridge nóng bỏng giữa mùa đông

“Một thử nghiệm khắt khe khác”

Đúng là trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra nhưng Man City lại là đội bóng có khả năng hạn chế đến mức tối thiểu những sự rủi ro đến với họ. Bằng chứng là “The Citizens” đã không thua bất kỳ một trận nào trước các đội trong top 6 từ đầu mùa. Họ chỉ chịu chia điểm tại Liverpool, bên cạnh những chiến thắng trước Arsenal, Tottenham và M.U.

Giống như Tottenham, Man City hoàn toàn có khả năng khai thác những khiếm khuyết trong cách vận hành “Sarri-ball” chưa hoàn chỉnh của Chelsea, đặc biệt là những khoảng trống mênh mông phía sau hậu vệ trái Marcos Alonso.

Điều quan trọng là dù Man City đang chơi với phong độ cao nhưng HLV Guardiola cảm thấy đội bóng của ông vẫn có thể cải thiện để chơi tốt hơn nữa, bởi “sẽ là điều nguy hiểm nhất khi nghĩ rằng không cần thiết phải cải thiện”.

Tuy nhiên, HLV Guardiola sẽ làm điều đó theo cách của mình chứ không hoàn toàn bắt chước theo người đồng nhiệm Mauricio Pochettino. Đơn giản vì có quá nhiều chất lượng trong hàng ngũ của Man City, quá nhiều niềm tin trong triết lý của họ và quá nhiều cầu thủ vẫn khao khát tạo ra dấu ấn riêng trong mùa giải này.