Đâu là tay vợt đáng chờ đợi nhất nếu Federer và Nadal “về hưu”

Tin quần vợt: Không phải nhà vô địch ATP World Tour Finals 2017 – Grigor Dimitrov, cũng không phải Raonic, Nick Kyrgios là người xứng đáng kế nghiệp Federer và Nadal.

Theo những tin quần vợt mới nhất được kenhthethao247 cập nhật, trong một phát biểu mới nhất của mình, huyền thoại tennis của thế giới, Marat Safin đã chỉ ra người xứng đáng kế nghiệp cả Federer lẫn Nadal trên con đường chinh phục đỉnh cao của làng banh nỉ sau này.

Theo cựu số 1 thế giới người Nga, Alexander Zverev là tay vợt sẽ có nhiều thành công trong tương lai, và sẽ là người kế tục sự nghiệp của hai huyền thoại đương đại của quần vợt quốc tế FedEx và Rafa.

“Cậu ấy là một trong những tay vợt tài năng nhất thời điểm hiện tại. Zverev cũng có một HLV giỏi là Juan Carlos Ferrero nữa. Cậu ấy đang đứng vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng ATP, nhưng việc cậu ấy trở thành số 1 chỉ là vấn đề thời gian mà thôi”.

Marat Safin dự đoán, Zverev sẽ trở thành tay vợt đứng đầu thế giới tennis trong tương lai

Những lời khen có cánh của Safin dành cho ngôi sao quần vợt đồng hương trẻ tuổi không phải là không có cơ sở. Thậm chí, đây cũng không phải là những lời nói gây bất ngờ nếu nhìn vào những gì đang diễn ra. Theo thống kê của tin quần vợt quốc tế, Zverev đã có một năm vô cùng thành công với 2 chức vô địch Master 100 tại Rome và Canada, trở thành người đâu tiên ngoài 4 tay vợt đứng đầu vô địch 2 ATP Masters trở lên trong cùng 1 mùa giải (sau thành tích của Nalbandian lập được vào năm 2007).

Đầu năm, anh mới chỉ đứng ở vị trí thứ 4, nhưng hiện tại, Zverev đã đứng vị trí thứ 4 thế giới, và cũng là người trẻ nhất tham dự ATP Master Finals kể từ năm 2003.