Để Fan mang cờ của xứ Catalunya tới Nou Camp, Barca đón án phạt nặng

Tin tức sự kiện bóng đá: Việc để CĐV mang cờ có ý nghĩa kích động đòi độc lập tại Catalunya khiến cho Barca đối diện với án phạt nặng từ UEFA.

Xứ Catalonia đang trong giai đoạn đòi được tách ra khỏi Tây Ban Nha. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế, chính trị và cả các sự kiện bóng đá diễn ra ở khu vực này.

Theo các tin thể thao mà nhóm phóng viên thu thập được, ngoài những lá cờ của riêng của xứ Catalonia mà các Cules mang tới sân (cờ màu đỏ sọc voàng, có sao). Các biểu ngữ Catalunya không phải là Tây Ban Nha được giăng đầy trên các  góc khán đài.

Những hành động biểu tình sặc mùi chính trị được diễn ra trên khắp các sân Catalonia khiến cho Barca được UEFA đưa vào tầm ngắm.

Khán giả mang khẩu hiệu vào sân, Barca đối mặt với án phạt nặng từ liên đoàn bóng đá châu Âu.

Sự kiện bóng đá này ngay lập tức thu hút được sự chú ý của liên đoàn bóng đá châu Âu, và nhiều khả năng, bóng đá xứ Catalunya sẽ chịu án phạt nặng từ cấp quản lý. Nhiều khả năng, vì những hành động quá khích của fan hâm mộ, Barca sẽ chịu án phạt cao nhất từ giới chóp bu: phải thi đấu trên các khán đài không có khán giả.

Hình phạt này là lời nhắc nhở cho hiện thực đáng báo động của tình hình chính trị đang leo thang tại Catalunya.

Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA luôn muốn tránh các hoạt động chính trị ảnh hưởng tới  những hoạt động bóng đá thông thường. Nên một khi các hoạt động hô vang khẩu hiệu “Độc lập” được hô vang trên khắp các góc của sân Nou Camp, chắc chắn Barca sẽ không thoát khỏi hình phạt của UEFA.