“The Doctor” Rossi nhận đề cử giải thưởng thể thao thế giới Laureus

Tiến sĩ của làng đua Motor GP mới đây đã lọt vào danh sách đề cử dành cho hạng mục Sự trở lại của năm của giải thưởng thể thao thế giới Laureus. 

Vào 31/8 năm ngoái, Tiến sĩ của làng đua xe GP thế giới – Valentino Rossi đã gặp phải chấn thương nặng. Nhưng bằng sự kiên trì và cố gắng tập luyện, chỉ mất 25 ngày dưỡng thương, The Doctor đã trở lại và vẫn thể hiện sức cạnh tranh lớn của mình dù đã 38 tuổi.

Chính vì điều này, ban tổ chức Giải thưởng thể thao thế giới Laureus đã đề tên Rossi vào hạng mục Sự trở lại của năm. Để chiến thắng, tay lái người Ý phải vượt qua được Roger Federer, Justin Gatlin và Sally Pearson cũng như các cầu thủ của Chapecoense.

Trước đó, tay đua huyền thoại của làng đua xe Motor GP thế giới cũng đã chiến thắng giải Sự trở lại của năm vào năm 2011. Năm 2006, anh cũng vinh dự nhận giải Tinh thần thể thao.

The Doctor vinh dự được đề cử giải Sự trở lại của năm với những nỗ lực quay lại đường đua sau khi dính chấn thương

Ở hạng mục Vận động viên nam của năm, đàn em của Rossi là Lewis Hamilton cũng lọt vào danh sách rút gọn. Đứng chung hàng ngũ đề cử với Hamilton là Mo Farah, Rafael Nadal, Chris Froome cũng như Cris Ronaldo.

Cả Rossi và Hamilton đã nhiều lần lọt vào danh sách đề cử (Rossi 5 lần, Hamilton 4 lần), tuy nhiên đều chưa 1 lần giành chiến thắng. Lần gần nhất một tay đua giành được danh hiệu này là Sebastian Vettel giành cúp năm 2014 sau khi có một mùa giải 2013 vô cùng thành công.

Theo kenhthethao247, trước đó, Hamilton cũng từng giành được giải Đột phá của năm (2008). Người đoạt giải này năm ngoái cũng là một tay đua, đó là Nico Rosberg.