Đường đua xe công thức 1 chuẩn bị đón chào “gương mặt thân quen” – Kubica

Tuy vẫn chỉ là người dự bị, không được thi đấu chính thức nhưng đây vẫn là bước tiến lớn của tay đua người Ba Lan trên con đường trở lại với môn thể thao tốc độ.

Đội đua Williams đã chọn tay đua người Nga đua dự bị cho Renault mùa trước, Sergey Sirotkin sẽ làm đối tác chính với Lance Stroll ở mùa giải tới. Theo ghi nhận của kenhthethao,  Sirotkin đã có kết quả đua thử tốt hơn tay đua xe công thức 1 người Ba Lan – Kubica.

Tuy vậy, việc được trở thành tay đua dự bị của Williams cũng được coi là 1 thành công với Robert Kubica. Thời gian tới, anh sẽ được làm việc với đội ngũ phát triển xe của Williams và tham gia các buổi tập của đội đua này.

Không giấu diếm tham vọng trở lại với làn đua tốc độ, tay đua người Ba Lan cho biết, anh muốn được trở lại thi đấu chính thức.

Kubica nuôi hi vọng có thể trở lại với đường đua F1

Cụ thể, theo ghi nhận của tin đua xe công thức 1 thế giới, Kubica chia sẻ: “Mục tiêu lớn nhất của tôi chính là được tham dự đường đua công thức I thêm 1 lần nữa. Và đây cũng mới chỉ là bước khởi đầu.

Williams cho biết, tay đua dự bị của đội sẽ vẫn được lái xe vào mùa giải 2018 trong những chặng đua thử trước và trong mùa giải, và cả những buổi tập vào cuối tuần.

Tai nạn 7 năm trước là một trong những bước cản lấy đi sự nghiệp của vận động viên đua xe này. Kubica đã không thể cử động tay như người thường, sau khi gặp tai nạn ở đường đua địa hình năm 2011 tại đất Ý. Tay đua Ba Lan đã tham dự 3 kỳ đua thử ở Renault, và Williams có hy vọng sẽ trở lại với giải đua đỉnh cao này.

Tuy vậy, theo thông tin nhận được từ BBC, Williams cảm thấy Kubica chưa thể đáp ứng yêu cầu của đội và sẽ là hơi mạo hiểm bởi sức khỏe của anh vẫn còn hạn chế và khó lòng có thể thi đấu toàn bộ mùa giải.

Sirotkin đã cố gắng và đạt kết quả tốt ở kỳ đua thử, Williams đánh giá cao về kỹ thuật và có những phản hồi tích cực. Tuy nhiên, Kubica được xem là ngang trình độ với Fernando Alonso và Lewis Hamilton thời gian khoác áo BMW Sauber và Renault.  Do đó, đội đua này cũng không muốn để tay đua Ba Lan ra đi.