FIFA là gì? Vai trò, trách nhiệm của FIFA trong bóng đá

FIFA là gì? FIFA là tổ chức Liên đoàn bóng đá Thế giới. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết hơn về lịch sử hình thành, ý nghĩa của FIFA đối với bóng đá thông qua bài viết sau đây của kenhthethao247.com nhé!

Tóm tắt nội dung

1. FIFA là gì

Là viết tắt của Fifa là “Fédération Internationale de Football Association” (trong tiếng Pháp), là tên gọi của Liên đoàn bóng đá Thế giới. Đây chính là tổ chức cao nhất của môn thể thao vua.

Lưu ý là trong tiếng Anh thì các chữ bị đảo trật tự thành “International Association Football Federation”. Vì vậy người ta thống nhất gọi tên FIFA theo tiếng Pháp.

fifa-la-gi-vai-tro-trach-nhiem-cua-fifa-trong-bong-da
FIFA là gì? Vai trò, trách nhiệm của FIFA trong bóng đá

2. Lịch sử hình thành của tổ chức FIFA?

Năm 1904 Liên đoàn Bóng đá Thế giới được thành lập. Ngay từ thời điểm đó, vai trò FIFA đã được xác định là quản lý các giải bóng Quốc tế. Đồng thời, tổ chức cũng chịu trách nhiệm tổ chức những sân chơi lớn cho các đội bóng hàng đầu trên thế giới. Tiêu biểu trong số đó chính là giải World Cup.

Đến thời điểm này, FIFA vẫn đang thực hiện rất tốt chức các trách của mình. Đây là cái tên đứng sau hàng loạt các giải đấu danh giá nhất hành tinh. Những giải bóng do FIFA tổ chức luôn thu hút được lượng người theo dõi khổng lồ trên toàn thế giới.

Mời bạn xem thêm kqbd hom nay cập nhật nhanh nhất kết quả, tỷ số, các thông tin quan trọng liên quan đến kết quả của các trận cầu hấp dẫn nhất trên thế giới.

3. Cấu trúc tổ chức của Liên đoàn bóng đá thế giới

Hiện nay, Liên đoàn bóng đá thế giới đang trực tiếp quản lý 6 liên đoàn bóng đá thành viên với khoảng 211 quốc gia thành viên. Cụ thể 6 liên đoàn bóng đá thành viên gồm có:

  • CAF (liên đoàn bóng đá châu Phi)
  • CONCACAF (liên đoàn bóng đá Bắc, Trung Mỹ và Caribe)
  • CONMEBOL (liên đoàn bóng đá châu Nam Mỹ)
  • AFC (liên đoàn bóng đá châu Á)
  • OFC (liên đoàn bóng đá châu Đại Dương)
  • UEFA (liên đoàn bóng đá châu Âu)

4. Trách nhiệm của FIFA là gì?

Nhiệm vụ của FIFA chính là duy trì các tiêu chuẩn đỉnh cao trong bóng đá. FIFA có nhiệm vụ quản lý các hiệp hội bóng đá thế giới. Đó là trách nhiệm tổ chức các giải bóng, thúc đẩy các giải đấu và chi phối các vấn đề có liên quan đến lĩnh vực bóng đá.

Các cơ quan có trách nhiệm phát triển liên tục của bóng đá. FIFA dựa vào các đạo luật để điều chỉnh hệ thống. FIFA cũng phụ trách các Luật của trò chơi được duy trì bởi Hiệp hội bóng đá Hội đồng Quốc tế (IFAB).

5. Vai trò của liên đoàn bóng đá thế giới như thế nào?

Tổ chức Liên đoàn bóng đá thể giới đang đảm nhiệm vai trò duy trì thông tin liên lạc với các thành viên bằng những văn phòng phát triển được đặt ở các quốc gia. Trong đó FIFA sẽ phối hợp cùng với một số cơ quan khác để có thể đảm bảo việc thực hiện những chương trình phát triển đúng đối với từng hiệp hội thành viên khác.

Trong đó tất cả các văn phòng phục vụ cùng các liên minh khác sẽ phối hợp cùng với tất cả các hoạt động của Liên đoàn bóng đá thế giới. Ngoài ra, các văn phòng cũng sẽ có nhiệm vụ thông báo cho tất cả các thành viên của mình về các hoạt động phát triển phải thực hiện theo đúng quy định mà FIFA đã đưa ra. Đồng thời theo dõi tất cả các hoạt động của hiệp hội thành viên với xu hướng phát triển bóng đá.

Liên đoàn bóng đá thế giới còn có nhiệm vụ hỗ trợ phát triển nền bóng đá trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, FIFA còn tổ chức thêm các giải đấu với nhiều cấp độ từ chuyên nghiệp cho đến nghiệp dư.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm kết quả Đức cập nhật đầy đủ các thông tin quan trọng về kết quả Bundesliga, kết quả các trận cầu hay nhất nước Đức.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi FIFA là gì và tổ chức này có ý nghĩa, vai trò như thế nào với bóng đá. Bên cạnh đó, hy vọng những thông tin thú vị được chia sẻ trong bài viết sẽ mang đến thêm nhiều kiến thức về bóng đá dành cho bạn.