Giá trị giải phóng hợp đồng của Messi chưa bằng một phần ba của Ronaldo

tin chuyen nhuong: Sau khi hoàn tất thủ tục với bản hợp đồng mới, số tiền để giải phóng hợp đồng của Messi khỏi Camp Nou “chỉ” là 300 triệu euro.

chuyen nhuong bong da cho biết,Messi đã đặt bút kí vào bản hợp đồng mới với CLB xứ Catalunya – Barca. Số tiền 300 triệu euro để giải phóng một cầu thủ đã hơn 30 tuổi là một con số không hề thấp. Tuy nhiên, nếu nhìn sang các cầu thủ khác, cùng đẳng cấp hoặc thậm chí kém hơn, 300 triệu cũng tỏ ra khá khiêm tốn.

Số tiền chuyen nhuong để phá vỡ hợp đồng của Messi chỉ bằng một phần ba nếu so sánh với CR7.

Số tiền giải phóng hợp đồng này của Messi chỉ bằng 1/3 so với con số 1 tỷ euro mà các đội bóng phải bỏ ra để mua đứt sự phục vụ của Ronaldo từ Real. Bale không thể so sánh với CR7, nhưng tiền phá vỡ hợp đồng chuyen nhuong của anh cũng cao hơn gấp đôi so với El Pulga. Thậm chí, một cầu thủ trẻ tuổi như Asensio cũng có số tiền chuyen nhuong cao hơn Neymar, vối 350 triệu euro. Bố già Perez còn định nâng mức phí giải phóng hợp đồng này lên con số trên 500 triệu euro, như Casemiro, Kroos hay Modric.

Tuy nhiên, theo tin tuc the thao con số thấp này là… do chính Messi đề nghị. Ngay cả khi kí hợp đồng mới với Barcelona, anh cũng muốn mức phí chuyen nhuong bong da của mình thấp hơn một chút để được ra đi. Nguyên nhân chính là do anh đang không hài lòng với chính sách chuyển nhượng của Bertomeu trong mùa hè vừa qua, cũng như sự ra đi của đối tác ăn ý trên hàng công của anh trong thời gian vừa rồi – Neymar.

300 triệu là con số kỷ lục trên thị trường chuyển nhượng, nhưng nó sẽ chẳng hề khó thành hiện thực nếu cầu thủ ấy là Messi. Neymar đã từng đến PSG với 222 triệu, thì không lý gì Messi không rời Barca với tiền chuyển nhượng 300 triệu.