Giải đáp thắc mắc nhà có 2 bếp có sao không? Lưu ý khi đặt bếp

Nhà có 2 bếp có sao không? Đây chắc hẳn là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người. Đừng lo dưới đây sẽ là lời giải đáp chi tiết nhất cho vấn đề này. Mời bạn cùng theo dõi.

Câu trả lời là cho câu hỏi nhà có 2 bếp có sao không? Thì trả lời của chúng tôi là không nhé, tuy nhiên bếp là 1 trong 3 khu vực sinh khí của nhà, và bếp là nơi chứa phần lớn vượng khí của cả ngôi nhà, khi lắp đặt bếp cần tuân thủ các quy tắc phong thủy, đảm bảo đúng vị trí, đúng hướng, bố trí hợp lí nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Theo dân gian có thờ có thiêng, có kiêng có lành thì cách đặt bếp cần có những lưu ý sau. Bên cạnh đó cần có bài cúng ông táo chuẩn xác để mang lại may mắn cho bạn cũng như rước tài lộc vào nhà nhé!

nha-co-2-bep-co-sao-khong-1-min

Những lưu ý khi đặt bếp

Bếp tượng trưng cho hành hỏa vì thế khi thiết kế bếp bạn cần tránh đặt bếp đối diện hoặc cạnh chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt,… là những vật dụng chứa nhiều thủy khí. Hỏa thủy tương xung nên sẽ không tốt cho hòa khí trong nhà.

Theo chuyên gia phong thủy tránh đặt bếp cạnh hoặc đối diện với cửa phòng ngủ. Bởi bếp là nơi nấu ăn nên rất nóng bức, khi đun nấu còn tỏa ra mùi thức ăn, dầu mỡ sẽ ám vào phòng ngủ không tốt cho sức khỏe .

Kiêng bếp sát giường ngủ: Cũng giống như trên, việc đặt bếp sát giường ngủ khiến giấc ngủ của mọi người bị ảnh hưởng bởi khói, dầu mỡ, hơi nóng, …

Không đặt bếp ở dưới xà ngang bởi điều này sẽ khiến cho gia đình bị hao mòn và thất thoát tiền của.

Bếp nấu không được đặt ở trung tâm của căn bếp. Bởi vì nếu bếp nấu đặt ở giữa phòng, như vậy tứ phía sẽ đều không có chỗ dựa, điều này có thể mang lại những điều không lành như gia đình sẽ không ổn định, tinh thần sa sút, tiền tài suy yếu. Vì vậy, nhà bạn có một bếp hay xây 2 bếp gia chủ cần phải chú ý điểm này.

Không đặt bếp giữa tủ lạnh và máy giặt. Bếp thuộc mệnh Hỏa, trong khi đó tủ lạnh và máy giặt lại thuộc hành Thủy. Hỏa bị bao vậy giữa 2 yếu tố Thủy sẽ gây ra nhiều bất lợi về phong thủy.

Ngoài ra, mời bạn tham khảo thêm bài văn khấn mùng 1 đầu mỗi tháng để mang lại thêm may mắn và bình an cho chính gia đình mình  nhé!