Giới chủ của Arsenal: Sa thải Arsene Wenger đi là chuyện quá đỗi đơn giản

Ông chủ của sân Emirates – Stay Kroenke cho biết, tương lai của Wenger tại đội bóng thành London đang được xem xét kỹ, nhất là khi phong độ gần đây của Pháo thủ quá đỗi phập phù.

Tháng 5 vừa rồi, Arsene Wenger vừa được đội bóng thành London gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Emirates thêm 2 năm.

Điều này ngay lập tức tạo nên làn sóng phản ứng mạnh trong cộng đồng fan của Pháo thủ. Theo nhiều chuyên gia nhận định bóng đá, việc này hoàn toàn dễ hiểu, bởi suốt 13 năm nay, Arsenal đã chẳng thể mang được chiếc cúp danh giá nào về sân Emirates: chức vô địch C1 không, và cả ngôi vương giải Ngoại hoạng Anh cũng không nốt.

Theo những thông tin mà kenhthethao247 thu thập được, Stan Kroenke – ông chủ của Arsenal cho biết: chuyện cách chức Wenger là việc hết sức đơn giản.

Cụ thể, chia sẻ với tờ Mirror, trùm của giới chủ đội bóng thành London này cho biết, không có bất cứ cản trở hay khó khăn nào khi sa thải Arsene Wenger. Ông cũng nói thêm rằng, dù hợp đồng gia hạn đã kí, nhưng chiến lược gia người Pháp này vẫn có thể bị cho nghỉ bất cứ lúc nào nếu không đáp ứng được sự kì vọng.

Stan Kroenke cho hay, không khó để buộc Wenger phải thôi việc.

Ông Kroenke cũng thông tin thêm, giáo sư đang bị soi rất kỹ suốt thời gian qua, nhất là khi không thể đưa Arsenal lọt vào top 4 của giải Ngoại hạng. Giới chóp bu của sân Emirates rất hiểu các Gunners muốn gì khi chứng kiến nhiều cuộc diễu hành, biểu tình . Trong mỗi cuộc họp, chuyện Wenger đi hay ở đều được bàn đến. Ban lãnh đạo CLB sẽ cho ra những quyết định vào đúng thời điểm.

Tương lai của Giáo sư đang là dấu chấm hỏi lớn tại Emirates.

Nhiều chuyên gia nhận định bóng đá cũng cho rằng, đội bóng thành London đang thay đổi phương pháp chuyển nhượng lâu nay. Thay vì chi tiêu kinh tế như Wenger, tỷ phú kiêm chủ tịch của Arsenal sẵn sàng chi ra núi tiền để đưa các cầu thủ chất lượng về. Bằng chứng rõ nhất là bản hợp đồng 53 triệu bảng Alexandre Lacazette. Và không chỉ có mình Lacazette, pháo thủ có thể đón thêm bom tấn nữa, khi thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa.