Hoàng Nam vào tứ kết giải F5 Futures Thụy Điển

Dù gặp đôi chút khó khăn ở set đấu đầu tiên, nhưng Lý Hoàng Nam (hạng 503 ATP) vẫn có được chiến thắng chung cuộc 2-0 (7/6, 6/2) trước Konecny (hạng 566 ATP) để thẳng tiến vào tứ kết giải quần vợt nhà nghề Thụy Điển F5 Futures.

Michal Konecny từng lọt top 300 ATP ở mùa giải 2016 được đánh giá là một thách thức khó khăn cho tay vợt số 1 Việt Nam.

Đúng như dự báo trước đó, tay vợt 28 tuổi người CH Séc đã chơi thi đấu đầy kinh nghiệm. Ở ván 1, Hoàng Nam phát huy được sức trẻ, sự bền bỉ trong lối chơi nhưng Konecny vẫn không đánh mất thế trận. Điển hình là sau khi để Hoàng Nam bẻ bàn cầm giao bóng, Konecny lập tức bẻ lại bàn cầm giao bóng của Hoàng Nam, đeo bám điểm số đến 6/6.

Đến loạt tie-break, Hoàng Nam chơi khởi sắc với ưu thế lấn lướt hoàn toàn, tay vợt người Việt Nam nhanh chóng dẫn 3-0, trước khi giành phần thắng 7-4 sau màn đấu súng cân não.

Bước sang set 2, Hoàng Nam chơi tuyệt hay và tận dụng tốt hơn các cơ hội có break. Nam bẻ được 2 game giao bóng của đối thủ, đồng thời cầm giao bóng ổn định giúp anh có thắng lợi cách biệt 6-2 và hoàn tất chiến thắng chung cuộc sau 1 giờ 50 phút.

Đối thủ của Hoàng Nam ở tứ kết là hạt giống số 1 Emil Ruusuvuori (Phần Lan, hạng 352 ATP). Tay vợt 19 tuổi này đang trên đà thăng tiến, là thử thách lớn đối với tham vọng đoạt danh hiệu vô địch nhà nghề đầu tiên trong năm 2018 của Lý Hoàng Nam.

Thông số trận đấu