HÔM NAY BÓNG ĐÁ MẤY GIỜ

Với những tín đồ yêu thích môn thể thao vua, việc cập nhật lịch trực tiếp bóng đá hôm nay là điều cực kỳ cần thiết để có thể cập nhật diễn biến của các trận cầu tâm điểm. Hiện nay, lịch thi đấu bóng đá của các giải đấu hàng đầu trên thế giới cũng có sự khác biệt rõ rệt, hãy cùng Xoilac.net tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Tóm tắt nội dung

Lịch trực tiếp bóng đá thường diễn ra lúc nào?

Lịch trực tiếp bóng đá thường diễn ra lúc nào?

Nếu theo dõi các giải đấu hàng đầu trên thế giới, người hâm mộ có thể nhận ra một điểm đó là các trận đấu bóng đá trên toàn thế giới đa số sẽ diễn ra trong khoảng từ chiều đến tối muộn. Vậy những lý do nào khiến các giải đấu lại được tổ chức với lịch thi đấu như vậy. Trước hết, khoảng thời gian từ chiều tối đến đêm là khoảng thời gian phù hợp để các cổ động viên có thể thoải mái sắp xếp thời gian xem tường thuật trực tiếp bóng đá thông qua các kênh sóng truyền hình, hoặc xem trực tiếp bóng đá tại sân vận động. Trong khoảng thời gian từ sáng đến chiều, hầu hết cổ động viên và người hâm mộ của các đội bóng đều phải đi làm, đi học chính vì thế sắp xếp các trận đấu vào khoảng thời gian chiều tối đến đêm là tương đối hợp lý để có thể có được lượng cổ động viên đông đảo nhất. 

Bên cạnh đó, việc các trận đấu diễn ra trong khoảng thời gian từ chiều tối đến đêm muộn cũng sẽ thuận tiện và phù hợp với các cầu thủ để các cầu thủ có thể chuẩn bị một cách tốt nhất về mặt tinh thần lẫn thể lực để phục vụ cho trận đấu sắp diễn ra. 

Các trận đấu cấp độ câu lạc bộ thường diễn ra lúc mấy giờ

Các trận đấu cấp độ câu lạc bộ thường diễn ra lúc mấy giờ

Đối với các cổ động viên Việt Nam khi theo dõi các giải đấu bóng đá trong nước cấp độ câu lạc bộ, đa số các trận đấu thường diễn ra vào cuối tuần và được tường thuật trực tiếp vào lúc 16h. Trong khi đó, các trận đấu bóng đá quốc tế, và điển hình nhất là giải Ngoại hạng Anh cũng thường tập trung vào cuối tuần và người hâm mộ có thể xem trực tiếp bóng đá online trong khoảng thời gian từ 19 giờ đến 23 giờ cùng ngày. 

Đối với các giải đấu hàng đầu châu Âu khác như La Liga, Bundesliga, Ligue 1 hay Serie A, các trận đấu đa số sẽ diễn ra muộn hơn môt vài tiếng so với giải Ngoại hạng Anh. Trong quá khứ, Ngoại hạng Anh cũng từng có thời điểm phát sóng cùng thời gian so với các giải đấu hàng đầu châu Âu khác, nhưng sau đó giải đấu này đã có sự điều chỉnh thời gian thi đấu sớm hơn trước đó nhằm phục vụ nhu cầu xem trực tiếp bóng đá của các cổ động viên khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bởi nếu giữ nguyên khung giờ theo truyền thống, thì ở các nước khu vực châu Á lúc đó đã quá muộn, chính vì thế lượng khán giả xem trực tiếp bóng đá sẽ giảm đi một cách đáng kể. 

Các giải đấu La Liga, Serie A, Bundesliga hay Ligue 1 mặc dù cũng đã có một vài sự điều chỉnh khi sắp xếp một số trận đấu diễn ra vào lúc 21 giờ đến 23 giờ theo giờ Việt Nam, tuy nhiên đa số các trận đấu hay và hấp dẫn của giải đấu vẫn thường chỉ được tường thuật trực tiếp vào lúc đêm muộn theo múi giờ Việt Nam. Ví dụ điển hình như trận Siêu kinh điển El Clasico giữa Real Madrid và Barcelona, mặc dù thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ, thế nhưng trận đấu này đa phần diễn ra vào lúc 2h sáng theo giờ Việt Nam, rất ít khi trận đấu này được lên sóng vào lúc 21h. 

Trong khi đó, các trận đấu hấp dẫn của hai giải đấu danh giá bậc nhất châu Âu cấp độ câu lạc bộ là UEFA Champions League và UEFA Europa League thì thường diễn ra trong khung giờ muộn từ 1h sáng đến 3h sáng theo múi giờ Việt Nam. Trước đây, các trận đấu tại UEFA Champions League thường được diễn ra vào giờ cố định là khung giờ 2h45 sáng theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên ban tổ chức của giải đấu đã bỏ khung giờ này và linh hoạt hơn trong việc sắp xếp thời gian diễn ra các trận đấu để phục vụ người hâm mộ. 

Các trận đấu cấp độ Đội tuyển Quốc gia thường diễn ra lúc mấy giờ?

Nếu như các trận đấu cấp độ câu lạc bộ thường diễn ra thường niên, thì các giải đấu cấp độ Đội tuyển Quốc gia như World Cup, Euro, Copa America,… lại thường diễn ra theo chu kỳ 2 năm hoặc 4 năm mới tổ chức một lần. 

Hai giải đấu hàng đầu cấp độ ĐTQG là Euro và World Cup thường được phát sóng trực tiếp trong khoảng thời gian từ chiều tối đến đêm về sáng. Trong khi đó, giải đấu hấp dẫn nhất khu vực Nam Mỹ là Copa America lại có lịch phát sóng vào khoảng 7h sáng theo múi giờ Việt Nam. 

Bóng đá Quốc tế là như vậy, còn các sự kiện thể thao của ĐTQG Việt Nam thì sao? Các giải đấu hàng đầu khu vực và châu lục có sự tham dự của ĐTQG Việt Nam như AFF Cup hay SEA Games cũng thường diễn ra vào một khung giờ cố định, đa số là lúc 19h tối theo giờ Việt Nam. 

Xem lịch thi đấu bóng đá trên Xoilac.net

Xoilac TV được rất nhiều tín đồ hâm mộ môn thể thao Vua lựa chọn là kênh xem lịch thi đấu bóng đá yêu thích. Trước hết, tại Xoilac, toàn bộ lịch thi đấu của các giải đấu trên thế giới như Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga, Ligue 1, World Cup, Euro,.. với lịch thi đấu chính xác, đầy đủ và nhanh chóng nhất. 

Không chỉ cung cấp đầy đủ lịch thi đấu của các giải đấu lớn, Xoilac cũng đồng hành cùng ĐTQG Việt Nam tại các giải đấu hàng đầu châu lục như SEAGAMES, AFF Cup,… Bên cạnh đó Xoilac cũng cung cấp toàn bộ lịch thi đấu bóng đá của ĐT U23 Việt Nam, bóng đá nữ Việt Nam, ĐT U18, U19, U20, U21, U22, giải VĐQG V-League.