Thông tin bài tam cúc đánh phát nào thắng phát đó

Game tam cúc là một trong số những game dân gian hay và hấp dẫn thường xuất hiện trong các dịp lễ hội. Vậy cách chơi bài tam cúc hiệu quả như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của kenhthethao247.com.

Tóm tắt nội dung

Bài tam cúc là gì?

Bài tam cúc là một game có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau đó nó được du nhập vào nước ta và phổ biến một cách rộng rãi. Hầu hết trên mỗi lá bài tam cúc đều có chữ hán và những hình ảnh kèm theo.

Người Việt rất yêu thích chơi bài tam cúc vì cách chơi của nó đơn giản mà lại đem đến sự thoải mái khi giải tỏa được những căng thẳng trong cuộc sống.

Theo các chuyên gia cổng game F8bet đánh giá thì game tam cúc có các quân bài gần giống với game bài tứ sắc. Tuy nhiên cách chơi của nó sẽ có nhiều điểm khác biệt. Bài tam cúc có tất cả 32 quân bài và nó được chia thành  16 quân đỏ và 16 quân đen và có hình chữ nhật dài. Trong game các lá bài sẽ được chia ra thành thành các tên gọi như: tướng, sĩ, tượng, xe, pháo, mã, tốt.

Riêng tướng đỏ sẽ được gọi tên là tướng ông hoặc tướng bà. Đặc biệt giá trị quân bài đỏ cũng cao hơn so với các quân bài màu đen. Do đó, trong toàn bộ quân bài, tướng ông đỏ là quân bài có giá trị lớn nhất.

Cách chơi bài tam cúc đơn giản và dễ hiểu nhất

Cách chơi bài tam cúc đơn giản và dễ hiểu nhất

Cách chia bài tam cúc

Một ván bài tam cúc thường cần có ít nhất 2 người chơi và tối đá là 4 người chơi. Nếu như chơi 3 người thì bộ bài sẽ bỏ qua 1 quân tốt đỏ hoặc 4 quân bào bao gồm: tướng đỏ, tướng đen, sĩ đỏ, sĩ đen và 1 quân tốt đen.

Với đặc thù của nó, bài tam cúc sẽ có những cách xếp bài riêng khác với các game khác tại Cổng game F8bet. Sau khi nhận đủ bài của mình, người chơi nên ưu tiên xếp bài thành các bộ đôi, bộ ba, tứ tử, ngũ tử.

Sau đó các bộ bài cần được sắp xếp riêng ra một khu để tiến hành chiến thuật chơi một cách hiệu quả. Bộ đôi ở đây được hiểu là những quân bài cùng màu cùng tên ví dụ như: pháo đỏ, đôi xe đen… Bộ ba sẽ gồm những bộ bài như quân Tướng-Sĩ-Tượng, Xe-Pháo-Mã có cùng màu.

Còn tứ tử được hiểu là 4 quân bài tốt có cùng màu, ngũ tử là 5 lá bài tốt có cùng màu. Việc sắp xếp bài như vậy sẽ giúp người chơi có thể tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả nhất khi chơi bài.

Cách game tam cúc

Cách chơi bài tam cúc khá đơn giản. Người chơi thắng ở ván trước có quyền được gọi bài đầu tiên. Những người còn lại sẽ game theo đúng yêu cầu. Khi ra quân, người chơi phải giữ bí mật úp quân bài xuống để thực hiện game một cách hiệu quả.

Sau khi người chơi đã ra hết thì người gọi bài sẽ lật lá bài úp lên. Sau đó những người chơi còn lại sẽ tiến hành lật lá bài. Nếu cảm thấy mình bị thua thì người chơi có thể quyết định không lật bài để giữ bí mật bộ bài của mình.

Người nào có giá trị quân bài lớn nhất thì sẽ là người chơi chiến thắng trong lượt chơi này. Người chiến thắng sẽ là người có quyền gọi bài trong đợt chơi tiếp theo.

Những điều cần lưu ý khi chơi game tam cúc

Cần đặt được đúng với khả năng kinh tế của mình

Để ván bài gay cấn hơn thì bạn nên nghiên cứu đặt với tỷ lệ phù hợp nhất. Không nên đua đặt theo người chơi khác sẽ khiến cho bạn bị khủng hoảng tiền vốn, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình mình.

Bởi lẽ, trên thực tế đã có không ít người vì ham chơi lớn mà đầu tư vượt mức khiến cho kinh tế gia đình bị ảnh hưởng. Hãy xem tam cúc là một game hay để chơi một cách hiệu quả nhất.

Có chiến thuật cụ thể

Tam cúc là một game có tính tư duy cao đòi hỏi người chơi phải có một chiến thuật chơi hợp lý. Vì vậy, cách tốt nhất là người chơi nên tìm ra cho mình một chiến thuật chơi phù hợp. Bởi lẽ, nếu đã có chiến thuật cụ thể, thì người chơi sẽ chơi theo chiến thuật và luôn tỉnh táo xử lý mọi tình huống game đã xảy ra.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi bài tam cúc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Nội dung trên là những thông tin tổng hợp dùng để tham khảo. Chúc bạn có những kiến thức thú vị!"