Huyền thoại Rafael Nadal lần thứ 10 vô địch Roland Garros

Chức vô địch Roland Garros thứ 10 của Rafael Nadal được xem là thành tựu vĩ đại, rất khó có một tay vợt nào có thể đạt đến trong tương lai.

huyen-thoai-rafael-nadal-lan-thu-10-vo-dich-roland-garros
Huyền thoại Rafael Nadal đăng quang Pháp mở rộng

Nhẹ nhàng đánh bại Stan Wawrinka ở chung kết Roland Garros (Pháp Mở rộng), Nadal lần thứ 10 lên ngôi ở Grand Slam đất nện. Anh trở thành tay vợt nam đầu tiên 10 lần vô địch một giải Grand Slam.

Đây có thể xem là một thành tựu vĩ đại trong quần vợt. Giành một chức vô địch Grand Slam đã khó, Nadal lại 10 lần vô địch ở cùng một giải. Chỉ ít tuần trước đây, Nadal cũng chạm cột mốc “Decima” này khi vô địch 10 lần ở Monte-Carlo và 10 lần ở Barcelona Mở rộng.

Trước trận đấu, dù biết là sẽ rất khó khăn nhưng giới chuyên môn vẫn nhận định cửa vô địch của Nadal là rất sáng. Stan Wawrinka, hạt giống số 3 và cũng là đối thủ lớn nhất của Nadal ở thời điểm hiện tại đang thể hiện phong độ chói sáng. Tay vợt người Thuỵ Sỹ băng băng tiến vào chung kết và có trận thắng trước hạt giống số 1 Andy Murray ở bán kết đầy thuyết phục.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 2 giờ thi đấu, King Rafa, ông vua sân đất nện đã khẳng định giá trị của mình khi hạ đo ván Wawrinka 3-0 (6-2, 6-3, 6-1) để lần thứ 10 đăng quang tại Roland Garros.

Nadal đã có những thay đổi rất bất ngờ về chiến thuật khi không ít lần tràn lưới khiến Wawrinka lúng túng. Khi set 2 đi vào điểm quyết định, Wawrinka vốn điềm đạm là thế cũng phải đập nát cây vợt chỉ sau 1 cú khi không thể nhịn được trước sự lấn lướt của Nadal.

Cùng nhìn lại 10 lần vô địch của ông vua mặt sân đất nện tại giải đấu này:
Chiếc cúp này là Grand Slam thứ 15 của Nadal, đưa anh vượt lên đứng sau Roger Federer (18) với 3 chức vô địch kém hơn và vượt hơn Djokovic 3 lần vô địch.