Inbound marketing là gì? Chiến lược Inbound marketing mang lại hiệu quả gì cho doanh nghiệp

Inbound marketing hiệu quả là một trong những chiến dịch mà doanh nghiệp luôn mong muốn hướng đến. Hiện nay không khó để bắt gặp tình trạng chi phí quảng cáo tăng nhưng tỷ lệ chuyển đổi vẫn dậm chân tại chỗ. Sử dụng chiến dịch Inbound marketing liệu có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng hay không? Bài viết này sẽ hỗ trợ bạn hiểu hơn về chiến dịch Inbound marketing là gì một cách đúng nhất nhé!

Tóm tắt nội dung

Khái niệm Inbound marketing là gì?

Mô hình Inbound Marketing
Các giai đoạn của Inbound marketing

Inbound marketing là chiến lược Marketing được tạo ra với mục đích tạo những giá trị hữu ích cho người dùng, hướng họ chủ động tìm đến các sản phẩm của doanh nghiệp. Inbound marketing có thể được thực hiện thành công bởi nhiều công cụ như Social media marketing,… Doanh nghiệp sẽ dựa vào những thông tin thu thập được để xây dựng các hoạt động tiếp cận, nuôi dưỡng, tăng tỷ lệ chuyển đổi trên những khách hàng này.

Thuật ngữ này do công ty phát triển phần mềm hỗ trợ bán hàng và Marketing Hubspot sáng tạo và sử dụng. Cách thức mà Hubspot đã thực hiện chiến dịch Inbound marketing theo 3 giai đoạn: Attract ( thu hút) – Engage (tiếp cận) và Delight (làm hài lòng). Và việc thực hiện digital marketing service là vô cùng cần thiết.

Như vậy để chiến dịch này phát huy đúng bản chất và hiệu quả nhất thì yêu cầu doanh nghiệp phải tạo ra nội dung chất lượng từ blog, website, tài liệu… để thỏa mãn sự tìm kiếm thông tin của khách hàng, sau đó kết hợp với nhiều công cụ khác để biến nhu cầu tìm hiểu thông tin thành nhu cầu mua hàng. Hay nói chính xác hơn, thành phần chính của chiến dịch này chính là Content marketing.

Hành trình chuyển đổi này được thực hiện một cách tự nguyện, không bị làm phiền bởi những tin nhắn rác, spam liên tục. Và Inbound marketing sẽ tiếp cận vào từng giai đoạn mua của khách hàng như sau:

  • Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm và dịch vụ.
  • Khách hàng so sánh giá giữa các thương hiệu với nhau
  • Doanh nghiệp tạo ra những thông tin hữu ích, tạo ra giá trị để nuôi dưỡng và hướng khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình.

Tầm quan trọng của Inbound marketing

Các giai đoạn của Inbound marketing
Inbound marketing phù hợp với những công ty SMEs

Inbound marketing mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp , đặc biệt là những công ty SMEs co nguồn nhân lực và ngân sách còn hạn chế. Những lợi ích mà Inbound marketing đã mang lại cho doanh nghiệp:

– Tiết kiệm chi phí quảng cáo mang lại hiệu quả cao

Ngân sách đầu tư chi phí Marketing luôn là vấn đề mà doanh nghiệp quan tâm hiện nay. Với chiến dịch Inbound marketing, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm một khoản chi phí rất lớn. Theo số liệu thống kê khi thực hiện Inbound marketing mỗi doanh nghiệp sẽ giảm được 61% so với chi phí tiếp thị truyền thống.

 Để nhận được 1 Lead của outbound Marketing doanh nghiệp phải bỏ ra 332$ trong khi nhận 1 Lead của Inbound marketing doanh nghiệp chỉ mất 134$. Và cũng theo thống kê của Hubspot thì bất kỳ doanh nghiệp B2B hay B2C khi thực hiện chiến lược Inbound marketing đều làm tăng chỉ số ROI (Return On Investment) gấp 3 lần so với các chiến dịch quảng cáo thông thường.

– Lợi ích vững bền, thời gian gắn kết giữa khách hàng và doanh nghiệp lâu dài

Mục tiêu của Inbound marketing là hỗ trợ và nuôi dưỡng mối quan hệ bền chặt giữa doanh nghiệp với khách hàng. Khách hàng đến từ chiến dịch Inbound marketing là những khách hàng có sự tin tưởng nhất định với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng cũng sẽ là người quảng bá vô điều kiện dịch vụ của bạn đến với cộng đồng nếu sản phẩm của bạn thực sự có giá trị. Ngoài ra nội dung chất lượng sẽ tạo thói quen theo dõi các hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian dài.

– Xác định đúng đối tượng mục tiêu

Đối tượng mà Inbound marketing là những người có nhu cầu tìm kiếm những giải pháp tháo gỡ vấn đề mà khách hàng đang quan tâm và thắc mắc. Nếu doanh nghiệp cung cấp được những thông tin này thì tỷ lệ chuyển đổi sẽ rất cao so với quy trình tiếp thị thông thường.

– Cung cấp đầy đủ và chi tiết liên quan của sản phẩm đến khách hàng

Inbound marketing có khả năng cập nhật đầy đủ tất cả các thông tin cần thiết cho khách hàng thông qua mạng xã hội hoặc các website mà không cần tốn quá nhiều ngân sách.Chiến dịch này có khả năng cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết nhất, thỏa mãn lòng hiếu kỳ của khách hàng về sản phẩm. Từ đó sự hứng thú của khách hàng về dịch vụ cũng sẽ tăng lên, giúp doanh nghiệp có thể chuyển đổi lead thành customer dễ dàng hơn.

– Tạo dựng lòng tin của thương hiệu đối với khách hàng.

Inbound marketing là phương án hoàn hảo giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin đối với khách hàng. Dựa vào thông tin truyền tải, khách hàng có thể nhận ra thương hiệu của doanh nghiệp qua các video, hình ảnh, logo… Đây là điểm tác động tích cực đến sự phát triển của doanh nghiệp.

On Digitals – đơn vị cung cấp giải pháp Inbound marketing hiệu quả nhất

Inbound marketing là chiến lược hiệu quả nhất mang lại doanh thu cho doanh nghiệp. Việc xây dựng chiến lược Inbound marketing hiệu quả hay không cần có một đội ngũ nhân sự hỗ trợ và đưa ra phương án tốt nhất. On Digitals là đơn vị chuyên hỗ trợ các chiến lược marketing hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn xây dựng và đề ra các phương án marketing tốt nhất để đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng. Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc cần hỗ trợ thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua trang https://ondigitals.com/vi/ nhé!

"Nội dung trên là những thông tin tổng hợp dùng để tham khảo. Chúc bạn có những kiến thức thú vị!"