Iniesta ra đi thì Barca mất một cánh tay

Dù không thi đấu ở Barcelona, Fernando Torres cũng chẳng đành lòng nhìn tiền vệ tài hoa Andres Iniesta rời đội bóng xứ Catalan. Anh chia sẻ: “Nếu anh ấy ra đi, đó chắc chắn là mất mát lớn của cả Barca lẫn giải đấu Tây Ban Nha. Những gì Iniesta công hiến chính là di sản đồ sộ. Anh ấy luôn khác xa với phần còn lại. Còn về tài năng, chỉ sở hữu thể nói.

 

“Theo kqbd thì Andres vẫn chưa thông báo chính thức tới đội bóng cùng người hâm mộ. Có lẽ, anh ấy đang đợi thời điểm thích hợp. Iniesta đã cống hiến cả tuổi trẻ và gần như cuộc đời cho sự phát triển của Barca. Khi mọi thứ đều viên mãn, đây là lúc chúng ta cần tôn trọng quyết định của anh ấy. Đó là cách chúng ta thể hiện sự biết ơn với Một cầu thủ tài hoa. Iniesta đã truyền cảm hứng cho tôi, cho những cầu thủ và hàng nghìn đứa trẻ”, El Nino xúc động bày tỏ.

 

Có vẻ như việc Iniesta sắp rời “Blaugrana” tạo nên Một làn sóng phản ứng dữ dội. Các trang báo liên tiếp bày tỏ sự nuối tiếc. Tờ Goal giật tít khiến không khỏi khiến cổ động viên đội bóng Catalan nghẹn ngào: “Đừng đi, Iniesta. Anh chỉ thuộc về Barcelona.”

Iniesta

Trong khi đó, Sport.es dành cả trang chính để dựng lại quãng thời gian huy hoàng của tiền vệ số 8 ở Camp Nou. Thậm chí, tờ báo thân Real, Marca tri ân người đội trưởng tài hoa bằng bài viết: “Iniesta: Nhà vua cuối cùng.”

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, theo ketquabongda thì Huấn Luận Viên Betis, Quique Setien bất ngờ chia sẻ trên Twitter: “Iniesta, xin đừng đến Trung Quốc, hãy về với đội bóng của chúng tôi.” Về phía Barcelona, không điều gì khủng khiếp bằng việc nói lời chia tay người hùng số 8 của họ.

Rakitic bùi ngùi thổ lộ: “Tôi không biết anh ấy quyết định ra sao. Nhưng tôi hi vọng anh ấy sẽ ở lại đây với những cầu thủ và đội nhà.” Có thời gian gắn bó lâu dài với siêu sao 33 tuổi, Alba tỏ ra chua xót: “Ngày Andres Iniesta ra đi sẽ là ngày chúng tôi khóc rất nhiều. Chúng tôi sẽ rất nhớ anh ấy.”

Barca vẫn còn đó siêu sao M10 cùng thế hệ kế cận nhưng Iniesta mới là biểu tượng của người Catalan. Sau khi Xavi ra đi, chỉ anh hiểu và thấm nhuần tư tưởng cùng triết lý đội bóng. Không sở hữu anh, Barca sẽ chỉ là Một đội bóng đá đẹp, chứ không còn là Một đội bóng dị biệt. Không phải tự dưng mà người ta sử dụng từ “ma thuật” để nói về đôi chân của người hùng Barca.

Dưới đôi chân anh, mỗi đường chuyển, mỗi pha xử lý đều trở nên khác biệt. Số 8 Barca sở hữu khả năng kiểm soát bóng siêu việt ở cự li hẹp. Không những vậy, nhãn quan chiến thuật và đọc trận đấu tuyệt vời đều khiến giới túc cầu ngã mũ.

“Blaugrana” luôn tôn sùng khẩu hiệu “Mes que un club”. Iniesta trong trái tim người Catalan còn hơn cả Một cầu thủ. Anh là người hùng, là công thần và là Một phần gia đình của họ. Những đứa con La Masia trên sân Camp Nou đã thưa thớt dần, chẳng cổ động viên nào muốn mất anh.

Ra mắt đội bóng năm 2002,theo tin chuyển nhượng thì Iniesta đã sở hữu hơn 400 lần ra sân, dành 30 danh hiệu, do đó sở hữu 4 Champions League, 9 chức vô địch La Liga. Tuy vậy, sở hữu vẻ đến lúc cả II bên thấy rằng mối quan hệ này sắp phải dừng lại.