Không có được Coutinho, Barca quyết chiêu mộ sao Liverpool

tin chuyển nhượng hôm nay: Dù đã thất bại trong việc có được chữ ký của Coutinho, nhưng Barca có vẻ như muốn rút ruột The Kop khi nhắm một sao khác.

Tin chuyển nhượng hôm nay khá nóng với những thông tin xoay quanh 2 đội bóng hàng đầu châu Âu là Barca và Liverpool.

Mùa hè vừa rồi, thương vụ Barca đưa ra đề xuất chiêu mộ Coutinho đã làm tốn không biết bao giấy mực của báo chí quốc tế. Đã có thời điểm, trên thị trường chuyển nhượng, tới 90% tiền vệ người Brazil đã là người của Barca, nhưng cả Liverpool lẫn HLV Jurrgen Klopp quyết không buông Coutinho bằng bất cứ giá nào.

Dù đã từng tuyên bố sẽ không ra sân vì The Kop nhưng khi cánh cửa để được chuyển nhượng tới Barca đã dần khép lại, Coutinho sẽ phải chấp nhận ở lại sân Anfield. Trong một diễn biến khác, khi không thể có được sự phục vụ của tiền vệ tấn công Coutinho, CLB xứ Catalunya đang chuyển hướng nhắm tới chân sút chủ lực hiện tại của Liverpool, Sadio Mane.

Sau khi thất bại trong thương vụ chiêu mộ Coutinho, Barca đang có ý định chuyển hướng sang Sadio Mane.

Theo thông tin mà kenhthethao247 ghi nhận được, đội chủ sân Nou Camp đang làm mọi cách để có thể ký được hợp đồng chuyển nhượng với Mane, sau khi không thể mang Coutinho về.  Hiện, không chỉ có Barca mà cả Juventus cũng như Real Madrid cũng đang tỏ ra quan tâm tới tiền đạo cánh này.

Tuyển thủ người Senegal cập bến Liverpool vào mùa hè năm 2016 với phí chuyển nhượng là 36 triệu bảng. Ngay lập tức, anh trở thành cái tên quan trọng trong đội hình của The Kop, đóng gió rất nhiều vào lối chơi của nửa đỏ vùng Merseyside. Mane có lối chơi càn lướt, thể lực, tốc độ cùng những cú dứt điểm mạnh mẽ đầy uy lực.

Mane là một sự lựa chọn hợp lý cho Barca vào lúc này, khi hành lang trái của Barca đang thiếu một cái tên chạy cánh đúng nghĩa. Barca còn phải đối mặt với nguy cơ mất Dembele đến hết năm do chấn thương, nên chắc chắn CLB đến từ Tây Ban Nha sẽ nghiêm túc theo đuổi thương vụ này. Nhưng cơ hội dành cho Barca để có được Mane cũng không nhiều, khi Jurgen Klopp quyết giữ lại những trụ cột của mình bằng mọi giá để tập trung nguồn lực và lấy lại vị thế của đội bóng.