Kỹ thuật giật bóng bàn là gì? Cách thực hiện thế nào?

Kỹ thuật giật bóng bàn là gì? Là kỹ thuật luôn được người chơi sử dụng khá nhiều và đây là lợi thế để áp đảo đối thủ. Vậy kỹ thuật giật bóng bàn là gì, cùng kenhthethao247.com tìm hiểu cụ thể hơn!

Tóm tắt nội dung

Kỹ thuật giật bóng bàn là gì?

Giật bóng trong thi đấu bóng bàn là kỹ thuật bóng bàn cơ bản và người chơi thực hiện 1 cú đánh tạo ra nhiều lực với tốc độ rất cao để thay đổi hoàn toàn hướng bóng. Giật bóng là kiểu chơi phổ biến nhất trong bóng bàn với chiến thuật phụ thuộc nhiều vào hành trình vòng.

Đây là cú đánh tuyệt vời vì cú xoáy lên khá mạnh giúp quả bóng hướng xuống mặt bàn. Nó vẫn có thể đi rất nhanh, kết hợp giữa tốc độ và độ xoáy khiến nó trở thành 1 cú đánh có tốc độ và có thể kiểm soát được vì nó quay ngược xuống bàn. Ngược lại, đập bóng có ít cú xoáy lên nên ít cơ hội an toàn hơn để sử dụng hiệu quả đập bóng.

ky-thuat-giat-bong-ban-la-gi-cach-thuc-hien-the-nao
Kỹ thuật giật bóng bàn là gì? Cách thực hiện thế nào?

Lợi ích những cú giật trong bóng bàn

Tùy thuộc vào mỗi người chơi có kiểu chơi khác nhau, để chiều người chơi tạo cho mình giải pháp riêng nhằm mang lại lợi thế cho mình. Việc kỹ thuật giật bóng bàn có những quyền lợi sau:

  • Giật bóng đảm bảo quả bóng được kéo xuống khi nó di chuyển trong không khí. Nó cũng đảm bảo ví dụ như quả bóng đã đi ra khỏi vòng cung và sẽ đưa nó trở lại đúng hướng để đánh chính xác nhất. Ngoài ra, bạn có thể đưa bóng chạm vào bàn chính xác để xoay tròn với tốc độ sẽ chạm chính xác vào đúng điểm trên bàn.
  • Giật vồng sẽ làm cho bóng nhảy ra ngoài khi nó chạm vào bàn một cách chính xác. Cách này cũng sẽ giúp bạn làm chủ được năng lực và tích cực quan sát chơi bóng tốt nhất.
  • Giật vòng khiến đối thủ trả bóng cao hơn hoặc thậm chí là lệch về cuối bàn và đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn giành được chiến thắng. .

Các kiểu giật bóng trong bóng bàn

Giật bóng chậm mà xoáy

Kiểu giật này chậm và gai góc nhất với bóng bàn, cú giật này người chơi sẽ vuốt bóng lên trên và phần nhiều không sượt qua bàn. Cách làm này đang ở 1 vị trí tuyệt vời để có cú giật chuẩn nhất với vận tốc thấp nhất. Tuy nhiên, với 1 giật bóng chậm thì đối thủ cạnh tranh của bàn hoàn toàn có thời cơ để tấn công, tuy nhiên để thành thạo bạn cần tập luyện cú đánh này.

Tại website chúng tôi người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu kqbd tbn với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Giật bóng trung bình

Khi giật bóng chậm là dễ nhất, giật trung bình đảm bảo an toàn nhất. Nó được bắn với vận tốc và độ xoáy trung bình. Do vậy để thực hiện được 1 cú giật vồng trung bình, bạn cần nhớ cách tiếp xúc bóng với lớp đệm nhiều hơn bạn dỡ nó khi thực thi cú giật chậm. Điều này có thể tạo ra được vận tốc và ít xoáy hơn.

Bên cạnh đó là cú đánh giật xoáy trung bình thường sẽ nhiều hơn so với những cú đánh khác. Để đảm bảo rằng luôn ở trong tư thế chuẩn bị sẵn sàng để chuẩn bị cho cú đánh giật bóng hoàn hảo nhất.

Giật bóng sát thủ – Nhanh, mạnh và dứt khoát

Cú giật vồng này nhanh nhất, nó là giật vòng cứng và mạnh nhất trong bóng bàn. Một cú đánh xa hầy hết được thực thi nhanh hơn và mang lại sức mạnh xoáy đầu đáng kể. Khi thực hiện cú đánh này quả bóng bị tiếp xúc với phần lót đệm vợt bóng bàn và có động tác vuốt về phía tước. Nhìn tổng thể thì những cú giật vồng đều tựa như những cú đánh bóng bàn chuẩn xác nhất và cần lưu ý 1 số điểm sau:

  • Thực hiện 1 cú giật, bạn cần đảm bảo đánh nhiều cú xoáy xuống và hướng về phía trước so với cú đánh từ xoáy lên.
  • Khi đánh giật lại cú xoáy trên thì phải có 1 cú giật nhỏ để làm xoáy ít hơn với tốc độ bóng cao
  • Điều này xảy ra bởi một cú đánh từ xoáy lên luôn làm cho bóng bật ra khỏi vợt nhanh hơn.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi về kỹ thuật giật bóng bàn cơ bản, hy vọng những thông tin hữu ích trên cũng giúp bạn có thể thi đấu và tập luyện tốt nhất. Bên cạnh bộ môn bóng bàn thì quý độc giả có thể tham khảo thêm về môn thể thao vua cũng như các giải đấu lớn nhỏ khác nhau như kqbd anh trên ketquabongda.com nhé!

Xem thêm: Cách sút bóng bổng – kỹ thuật sút bóng bổng cơ bản

"Nội dung trên là những thông tin tổng hợp dùng để tham khảo. Chúc bạn có những kiến thức thú vị!"