Lấy phải chồng hay nói 10 câu này đàn bà cả đời vô phúc, tủi nhục

Là phụ nữ nhất định phải suy nghĩ kỹ trước khi tiến tới hôn nhân. Đừng cam chịu, tủi nhục để ở bên cạnh một ai đó, không đáng đâu.

Nếu như gặp người đàn ông thốt ra 10 câu này thì các chị em nên xem lại. Hãy cùng kenhthethao247 xem xét 10 câu dưới đây nhé.

1. “Em thì biết cái gì!”

Ai mà chẳng có chuyện không biết hết được, ai mà không thiếu sót này kia, không phải ai cũng hoàn hảo. Nếu như trong hôn nhân người chồng thốt lên câu này chứng tỏ anh ấy không hề tôn trọng bạn, anh ấy chỉ cảm thấy khó chịu về những khuyết điểm của bạn. Thay vào chỉ trích bạn, anh ấy nên giúp đỡ, chỉ dạy bạn, đó mới là người đàn ông yêu thương bạn.

Anh ấy gạt phắt lời bạn nói, dù bạn chỉ muốn chia sẻ với anh ấy thôi.

2. “Cô làm được gì cho cái nhà này mà nói”

Đàn ông ích kỷ sẽ luôn nghĩ đàn bà là người vô dụng, không làm được cái trò trống gì. Mọi đóng góp của bạn trong gia đình đều bị anh ấy coi rẻ, không xem trọng. Xem bạn chẳng khác gì người ăn bám. Người đàn ông này chị em tuyệt đối đừng tiếc, kẻo cả đời chịu nhục thôi.

3. “Em không bao giờ thay đổi được…”

Anh ấy luôn có định kiến và suy nghĩ những điều tiêu cực về vợ. Đó là dấu hiệu cho thấy anh ấy không còn niềm tin rằng vợ sẽ thay đổi tốt hơn. Phụ nữ nên biết một điều, trong hôn nhân, một khi đối phương đã không còn tin tưởng và muốn mình phát triển thì nên chấm dứt sớm để không phải day dứt một đời.

4. “Em không hiểu anh đâu, đừng nói chuyện này nữa…”

Một khi trong hôn nhân 2 người bất đồng quan điểm anh ấy sẽ thốt lên câu này. Nhưng anh ấy không chịu nói ra thì làm sao mà bạn hiểu được. Điều này dẫn đến chàng sẽ đi tìm người khác thấu hiểu anh ấy hơn. Nếu anh ấy còn yêu thương, tin tưởng bạn, anh ấy sẽ ngồi lại và kể cho bạn nghe vấn đề mà anh ấy gặp phải.

Anh ấy nói bạn không hiểu anh ấy

5. “Sao em phiền thế?”

Khi bạn đang kể cho anh ấy nghe một câu chuyện nào đó, anh ấy tỏ ra khó chịu, chán nản. Thay vì cảm thông với bạn, anh ấy khó chịu nó “Sao em phiền thế?”. Chính vì không đủ tình yêu, không đủ cảm thông hay không đủ kiên nhẫn để nghe bạn lảm nhảm, anh ấy tỏ ra khó chịu với bạn.

6. “Việc nhà là việc của đàn bà”

Bạn nhờ anh ấy giúp việc nhà, anh ấy cau có chỉ bỏ lại một câu “Việc nhà là của cô”, bạn cảm thấy rất ấm ức vì bây giờ việc nhà đâu phải của riêng đàn bà nữa. Việc nhà là cả 2 vợ chồng cùng gánh vác.

7. “Cô ấy xinh/tốt hơn em”

Khi nói về người yêu cũ của anh ấy, anh ấy khen cô ấy hơn bạn chứng tỏ anh ấy vẫn còn yêu cô ấy và không hề để bạn vào mắt.

9. “Anh thấy mình chẳng hợp nhau chút nào’

Mỗi khi cuộc sống vợ chồng xảy ra mâu thuẫn do bất đồng quan điểm, thay vì ngồi lại nhẹ nhàng nói chuyện ra đầu ra cuối rõ ràng với nhau thì anh ấy lại hững hỡ buông câu “Anh thấy mình chẳng hợp nhau/không hiểu nhau/không còn hợp nhau chút nào!” để kết thúc cuộc cãi vã.

Nếu là một người yêu vợ, anh ấy chắc chắn sẽ không bao giờ nói ra câu khiến vợ tổn thương và làm quan hệ giữa hai người thêm khoảng cách như vậy.

Anh ấy đã chán bạn

10. “Em cư xử như một kẻ điên!”

Đây chính xác là câu mà người chồng tệ bạc rất hay nói bởi nó khiến phụ nữ nào nghe được cũng thấy rất đau lòng. Phụ nữ khi nổi giận thường dễ làm những điều không hay, thậm chí là điên rồ. Nhưng một người đàn ông biết nghĩ suy, yêu thương sẽ biết người phụ nữ của mình có tổn thương mới hành động như vậy. Nếu anh ấy không tôn trọng vợ, anh ấy sẽ coi những điều vợ làm chỉ là không biết suy nghĩ, thiếu hiểu biết. Đàn ông thế này liệu có thể đem đến hạnh phúc cho vợ không?