Lý Hoàng Nam chiếm vị trí số một làng quần vợt Đông Nam Á

Lý Hoàng Nam đứng thứ 471, cao nhất khu vực Đông Nam Á, theo công bố mới nhất của Hiệp hội quần vợt nhà nghề thế giới (ATP). Là tin thể thao đáng mừng nhất của quần Vợt Việt Nam

Lý Hoàng Nam xác lập đỉnh cao mới sau khi lọt vào tứ kết giải quần vợt nhà nghề Trung Quốc F12 Futures mới đây.

Lý Hoàng Nam vượt Christopher Rungkat của Indonesia, Rungkat hiện tại có 79 điểm và xếp 475 ATP.

Rungkat đã vô địch nội dung quần vợt đơn nam SEA Games ba kỳ liên tiếp. Còn Hoàng Nam chưa một lần thành công. Hoàng Nam được kỳ vọng sẽ làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam.

Lý Hoàng Nam đứng thứ 471 trên BXH quần vợt ATP, cao nhất khu vực Đông Nam Á.

Trước khi dự SEA Games, Hoàng Nam dự kiến thi đấu thêm một giải quần vợt nhà nghề tại Thái Lan.

Bước tiến của Hoàng Nam lần này xuất phát từ chức vô địch giải quần vợt chuyên nghiệp Thailand F3 Futures trước đó.

Ở nội dung đôi nam, Hoàng Nam đang đứng vị trí 503 ATP. Đây cũng là thứ hạng cao nhất trong lịch sử ở nội dung đánh đôi của một tay vợt Việt Nam.

Các đồng đội của anh là Trịnh Linh Giang đứng thứ 1351 ATP và Nguyễn Hoàng Thiên xếp vị trí 1472 ATP.

Ông David Haggerty, Chủ tịch Liên đoàn quần vợt thế giới, đưa ra những nhận xét và tư vấn trong chuyến thăm Việt Nam.

“Tôi biết Lý Hoàng Nam thông qua những thành tích mà cậu ấy đạt được ở các giải quàn vợt trẻ”. Ông David Haggerty chia sẻ. “Cậu ấy là hình mẫu, là tấm gương cho các tay vợt trẻ Việt Nam noi theo. Với quần vợt, bạn cần phải có sự chịu khó, bền bỉ trong tập luyện và nỗ lực phấn đấu hết mình mới gặt hái được thành công”.

Người đứng đầu ITF cho biết. Thông qua nhiều cuộc gặp gỡ với các quan chức thể thao và quần vợt Việt Nam. Ông đưa ra định hướng để giúp quần vợt Việt Nam phát triển trong tương lai.

“Muốn phát triển quần vợt mạnh hơn nữa, Việt Nam phải xây dựng nhiều sân thi đấu đạt chuẩn hơn. Bên cạnh đó, phải có nhiều trung tâm, học viện để đào tạo lực lượng VĐV kế thừa. Ngoài ra, cần phải có đội ngũ HLV giỏi từ quốc tế để nâng cao chất lượng giảng dạy và tập luyện. Nhưng điều quan trọng hơn cả, các bạn phải chú trọng vào công tác đào tạo trẻ”.

“Một tổ chức hay một cá nhân đơn lẻ không thể tự phát triển môn thể thao này. Do vậy, cần phải có sự kết hợp lại với nhau để cùng phát triển. Bởi Việt Nam có rất nhiều tiềm năng để phát triển quần vợt”, ông David Haggerty nói thêm.

Năm 2017, Việt Nam được ITF giao đăng cai Đại hội Thường niên ITF 2017 từ ngày 1/8 đến 4/8 tại TP HCM.

“Có nhiều quốc gia ở Đông Nam Á muốn đăng cai sự kiện này nhưng tôi đã ấn tượng với bản thuyết trình của các bạn. Vì thế, tôi đã giao quyền đăng cai hội thảo này cho Việt Nam”, ông David Haggerty bật mí. “Qua những ngày ở TP HCM, tôi ấn tượng với thành phố năng động này, con người thân thiện và ẩm thực rất phong phú. Do đó, tôi nghĩ mình đã không sai với quyết định nói trên”.