Lý Hoàng Nam thua sát nút hạt giống số 4 ASIAD 18

Niềm hy vọng số 1 của quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước Prajnesh Gunneswaran(Hạng 161 thế giới, hạt giống số 4) sau khi để thua  1-2 (3/6, 7/5, 4/6) tại vòng 1/8 nội dung đơn nam ASIAD 2018.

Tại vòng 1/8 đơn nam ASIAD 2018, Lý Hoàng Nam (Hạng 515 ATP) phải chạm trán tay vợt rất mạnh người Ấn Độ Prajnesh Gunneswaran (Hạng 161 thế giới).

Hoàng Nam nhập cuộc không tốt, thua liền 10 điểm đầu tiên. Anh liên tục đánh hỏng và để bị dẫn tới 0-5. Nhưng từ đó, tay vợt số 515 ATP mới trở lại là chính anh. Hoàng Nam thắng trắng game thứ sáu, sau đó có break point ở game tiếp theo, sau khi hai bên giằng co liên tục quanh deuce. Lối chơi bóng bền của Hoàng Nam khiến đối thủ khó chịu và liên tục đánh hỏng. Trong một tình huống trái dọc dây ra ngoài, Gunneswaran mất break đầu tiên. Hoàng Nam thắng thêm game cầm giao, trước khi Gunneswaran bừng tỉnh để kết thúc set một với tỷ số 6-3.

Hoàng Nam dừng bước ở vòng 1/8 ASIAD

Ở ván đấu thứ hai, Lý Hoàng Nam đã chơi tốt hơn rất nhiều khi chắt chiu từng cơ hội để giành lại ván thắng với tỷ số 7/5 và qua đó thắp lại hy vọng tạo ra bất ngờ.

Thế trận diễn ra cân bằng ở những game đầu của set quyết định. Thể lực suy giảm đã khiến Lý Hoàng Nam không theo kịp được những pha bóng nhanh. Trong khi đó, đối thủ Gunneswaran vẫn duy trì được phong độ và cuối cùng đã giành thắng lợi chung cuộc 6-3, 5-7, 6-4.

Lý Hoàng Nam đã chính thức chia tay ASIAD 2018 khi trước đó anh và người đồng đội Nguyễn Văn Phương cũng để thua trước cặp hạt giống số 12 đến từ Nhật Bản là Shimabukuro/Uesugi.