Nadal không tốn một giọt mồ hôi khi đi thẳng vào bán kết

Tay quần vợt Pablo Carreno Busta xin rút lui ở set hai, khi Nadal đang dẫn 6-2, 2-0 nhường vé vào bán kết Roland Garros cho đàn anh đồng hương. Nadal vì thế không tốn một giọt mồ hôi hạ gục đối thủ đi thẳng vào bán kết .

Trong trận  đấu tứ kết này  Nadal đã hạ gục dễ dàng đối thủ vì Busta bị trấn thương nghiêm trọng kết thúc khi tay vợt 25 tuổi Carreno Busta không thể tiếp tục thi đấu. Rafael Nadal đã chơi rất hay ở Pháp Mở rộng, giờ lại còn gặp may.

Theo đó ,”Ông vua” sân đất nện sẽ thư thả “tọa sơn quan hổ đấu”, theo dõi trận Novak Djokovic gặp Dominic Thiem diễn ra cùng giờ. Ai thắng trong cặp đấu này cũng sẽ mất rất nhiều thể lực khi đối đầu với Nadal ở bán kết.

Trong khi tay vợt người Tây Ban Nha chẳng mất bao nhiêu sức trong năm trận đấu vừa qua ở Paris. Bốn vòng đầu tiên, Nadal chưa đánh trận nào quá hai giờ. Còn trận tứ kết hôm nay 7/6 thì diễn ra quá nhàn nhã với anh.

Thực ra do quá đen đủi vì bị chấn thương , Nadal vẫn thể hiện sức mạnh áp đảo, với những cú đánh mạnh và hiểm. Anh liên tục ép trái đối thủ, làm tiền đề cho những cú ghi điểm dọc dây sau đó.

Nadal không tốn một giọt mồ hôi nhẹ bước vào bán kết
Nadal không tốn một giọt mồ hôi nhẹ bước vào bán kết

Hiện không thể xem đây là màn trình diễn hoàn hảo khi hạt giống số bốn mắc nhiều lỗi tự đánh hỏng. Đơn cử như khi Nadal đang dẫn 5-1, giao bóng để thắng set thì anh đánh hỏng bốn điểm liền giúp đối thủ đòi lại break.

Cuối cùng  là lý do Nadal mất đến hai break trong set một. Tuy nhiên, tay vợt từng giành chín danh hiệu Roland Garros khỏa lấp hạn chế với bốn lần bẻ giao bóng đối thủ.

Sau khi hết hiệp 1, Busta đã phải nhờ chăm sóc y tế đến gần 10 phút. Sau khi trở lại sân, dù cố gắng, tay vợt 25 tuổi vẫn không thể tung ra những cú dứt điểm chính xác. Cú smash hỏng ở tư thế thuận lợi để ghi điểm là cú đánh cuối cùng trong trận tứ kết của Carreno Busta.