Nadal quyết vượt FedEx để trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại

tin tức tennis hôm nay: Mục tiêu lớn trong sự nghiệp của Nadal là có thể vượt qua Federer để trở thành tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cả sự nghiệp thi đấu tennis đỉnh cao của mình, Nadal luôn mang một khát vọng lớn. Đó không chỉ là mong muốn trở thành bất khả chiến bại như giấc mơ của Nole, cũng không đơn giản như Andy Murray là chạm tới ngôi vị số 1 thế giới 1 lần trong đời.

Rafa ấp ủ ước mơ lớn hơn, đó là vượt qua cả huyền thoại Pete Sampras và Roger Federer để trở thành tay vợt tennis vĩ đại nhất mọi thời đại.

Ước mơ to lớn ấy của tay vợt số 1 Tây Ban Nha đang được thực hiện một cách chắc chắn. Nadal đã mất 2 năm liền bị đầy ải bởi chấn thương. Nhưng ý chí quyết tâm để có thể quay lại sân bóng tennis đã giúp anh có thêm động lực để cố gắng tập luyện và tìm lại phong độ. Hãy nhìn vào những gì mà  Novak Djokovic đang trải qua, để biết rằng tìm lại bản năng của mình trên sân là khó như thế nào.

Theo những thông tin mà kenhthethao247 thu thập được, ới chức vô địch tennis Mỹ mở rộng 2017, Nadal đã có nâng số danh hiệu Grand Slam mình có được lên con số 16. Hiện tại, anh còn cách Roger Federer tới 3 danh hiệu nữa để san bằng kỉ lục. FedEx cũng là đối thủ lớn nhất trong sự nghiệp tennis của Rafa. Nhưng tàu tốc hành người Thụy Sĩ đã bước sang tuổi 36, và cũng không ai có thể chiến thắng được thời gian, dẫu người đó có sở hữu khả năng thiên tài và lối chơi bền bỉ như Roger. Ngày mà FedEx rời xa sân tennis có lẽ sẽ không còn xa.

Trong sự nghiệp cầm vợt của mình, Nadal luôn coi Roger Federer là tượng đài cần vượt qua.

Nadal năm nay mới chỉ 31 tuổi. Trong những tay vợt tennis hàng đầu hiện tại, không có nhiều đối thủ vợt qua Nadal, hay thậm chí là ngang bằng anh. Roger giờ đã bước sang sườn dốc, còn Nole hay Murray không hẹn ngày trở lại với đẳng cấp của mình.

Nhìn về phía những tay vợt trẻ, có lẽ chỉ có Alexander Zverev được xét vào dạng tiềm năng, nhưng Zverev chưa chơi đỉnh cao đủ lượng để trở thành đối thủ tầm cỡ của Rafa. Có lẽ, cả những tay vợt đang ở độ chín như Grigor Dimitrov, Milos Raonic, cũng khó lòng cản bước được Nadal vươn tới giấc mơ cao vời của mình, đó là vượt qua số danh hiệu Grandslam mà Roger Federer đang nắm giữ.