Nóng: Trận đấu có mặt U22 Việt Nam vướng nghi án dàn xếp tỷ số

Sự kiện thể thao nóng nhất hiện tại là nghi án dàn xếp tỷ số của một số trận đấu vòng bảng tại SEA Games 29, trong đó có một số trận của U22 Việt Nam.

Truyền thông Thái Lan đưa tin không vui về sự kiện thể thao khu vực SEA Games vừa qua. Các chuyên gia của công ty dự đoán tại đất nước này bất ngờ lên tiếng có “mùi” dàn xếp tỉ số tại 3 trận đấu vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 29.

Trong đó, nổi bật có trận đấu có sự xuất hiện của các cầu thủ Việt Nam giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia. Hai trận đấu còn lại cũng vưỡng nghi án này là Malaysia – Indonesia và Thái Lan – Campuchia.

Trận đấu có sự góp mặt của các cầu thủ Việt Nam bị vướng nghi án dàn xếp tỷ số.

Ở trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Campuchia, các công ty các cược cho biết có một lượng tiền lớn được đặt cho “cửa” có ít nhất 4 bàn thắng được ghi. Số tiền đặt nhanh chóng tăng từ vài trăm ngàn tới vài triệu USD trong khoảng thời gian rất ngắn đầu trận.

Thực tế, tại sự kiện thể thao này, đã có tới 5 bàn thắng được ghi, trong đó có 4 bàn thắng Việt Nam và 1 bàn gỡ của các cầu thủ Campuchia.

Ở trận đấu này, U22 Việt Nam ghi được 4 bàn với cú đúp của Công Phượng và 2 pha làm bàn của Quang Hải và Tuấn Tài.

Ngoài trận đấu có sự góp mặt của các cầu thủ Việt Nam, cuộc đọ sức giữa U22 Thái Lan – U22 Campuchia với tỉ số 3-0 và trận đấu  U22 Malaysia thắng U22 Lào 3-1 cũng bị liệt vào dạng tình nghi bởi có sự tăng lên đột ngột bất thường của số tiền cược bàn thắng.

Trận đấu giữa Thái Lan và Campuchia cũng vướng nghi án tương tự.

Hiện, hội đồng ban tổ chức SEA Games 29 thông báo chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về điều này. Nếu việc dàn xếp tỉ số ở môn bóng đá nam lần này là có thật thì quả thực, sự kiện thể thao số 1 khu vực đã mang một vết nhơ lớn.