Ông hoàng “đường đua xanh” thừa nhận từng muốn tìm tới cái chết

Huyền thoại bơi lội thế giới – Michael Phelps đã trải lòng về khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình, khi anh đã từng muốn tìm đến cái chết.

Phát biểu trước báo thể thao thế giới tại diễn đàn Kennedy tại Chicago về  “mental health” – một thuật ngữ chỉ những bệnh tâm thần, ông hoàng lan đua xanh Michael Phelps từng thừa nhận đã trải qua những tháng ngày khó khăn nhất trong sự nghiệp vận động viên của mình.

Theo đó, Phelps thừa nhận đã từng nghĩ tới việc tự tử, bởi không thể nào chịu nổi áp lực mà xã hội, NHM bơi lội quốc tế lẫn tự bản thân đặt ra cho mình.

Ít ai nghĩ rằng, người từng giành nhiều vinh quang như Michael Phelps từng tìm tới cái chết

“Sau mỗi kỳ Olympic, tôi đều bị trầm cảm nặng. Lần đầu tiên tôi nghĩ tới cái chết là sau thế vận hội Athens Hy Lạp 2004. Việc vượt qua những suy nghĩ tiêu cực ấy thậm chí còn sung sướng hơn việc có được huy chương vàng Olympic. Thật may mắn, bởi tôi vẫn chưa tự vẫn”.

Chia sẻ thêm với tin bơi lội quốc tế, VĐV đang nắm giữ kỷ lục về số HCV tại thế vận hội cho biết, thời điểm đáng sợ nhất của anh là Olympic 2012. Đó là thời gian anh muốn giải nghệ, sau khi đã tái xuất trở lại vào năm 2014. “Khi đó, tôi chả muốn dính tới thể thao, thậm chí còn chả thiết sống”.

Cũng chính vì bế tắc, Phelps từng tìm tới cần sa y tế để quên đi những suy nghĩ. Năm 2009, những hình ảnh anh dùng chất ma túy này lan truyền khắp các báo thể thao lớn nhỏ. Hậu quả là anh bị cấm thi đấu 3 tháng, cùng với vô số chỉ trích từ dư luận.