Pep Guardiola thừa nhận: Man City không vĩ đại được như Man Utd

Dù đang bay cao trên bảng xếp hạng cùng với Man City nhưng Pep Guardiola cũng phải thừa nhận: The Citizens vẫn chưa thể sánh ngang với Man Utd về khía cạnh truyền thống.

Man City của Pep Guardiola đang bay cao trên bảng xếp hạng Premier League. Nửa xanh thành Man hiện vẫn đang là đội bóng duy nhất tại Ngoại hạng Anh bất bại sau 22 trận đã đấu kể từ đầu mùa tới giờ. Và có lẽ, sự kiện bóng đá mà cả 18 đội bóng còn lại của giái đấu cao nhất của bóng đá xứ sương mù đang chờ đợi có lẽ là việc Man City sẽ sảy chân để cuộc đua tới chức vô địch thêm phần kịch tính hơn.

Theo những thống kê của kênh thể thao 247, Manchester City đang bỏ cách đội bóng xếp thứ 2 và cũng là đối thủ cùng thành phố Manchester United tới 15 điểm. Đây rõ ràng là một lợi thế lớn với thầy trò HLV Pep Guardiola.

Pep Guardiola cho rằng, Man City cần nhiều danh hiệu hơn để có thể vĩ đại được như Man Utd.

Tuy nhiên, chia sẻ với tin sự kiện bóng đá quốc tế, chiến lược gia người Tây Ban Nha cho rằng họ vẫn chưa thể yên tâm về việc chắc chắn có được danh hiệu vào cuối mùa này.

Cụ thể, cựu HLV của Bayern Munich cho biết: “Điều quan trọng nhất với đội bóng của tôi lúc này là làm sao để có được chức vô địch. Đó là ưu tiên hàng đầu.

Để trở thành một đội bóng vĩ đại như những đối thủ mà tôi từng đối mặt như Man United – một đội bóng có bề dày lịch sử và truyền thống, chúng tôi cần gặt hái được nhiều danh hiệu hơn nữa”.

Chia sẻ thêm với Sky Sports, Pep cũng cho biết thêm, “Không có ai có thể kể ra khuyết điểm của chúng tôi trong suốt 4 tháng vừa qua. Cách chúng tôi chơi bóng cũng như dẫn đầu Ngoại hạng Anh là vô cùng thuyết phục. Tuy nhiên, để có thể đánh giá sự thành công, chỉ có những danh hiệu mới là thước đo chính xác nhất. Thiếu vắng danh hiệu, mọi thứ tốt đến đâu cũng là chưa đủ”.

Chiến lược gia người Catalunya hiện không chỉ đặt mục tiêu vô địch Ngoại hạng Anh cho The Citizens, ông còn muốn mang về sân Etihad danh hiệu Champions League, danh hiệu danh giá mà nửa xanh thành Man vẫn còn thiếu trong phòng truyền thống của câu lạc bộ.