Pep Guardiola vẫn không hài lòng khi chưa vô địch Champions League

Pep Guardiola khẳng định bản thân vẫn không hài lòng khi chưa cùng Man City vô địch Champions League.

Manchester City khép lại mùa giải này bằng chiến thắng hủy diệt với ket qua bong da anh 6-0 trước Watford, để bước lên đỉnh tại FA Cup mùa giải này. Raheem Sterling đã tỏa sáng với 1 hat-trick cho Man City, trong khi ba bàn còn lại được chia đều cho David Silva, Kevin De Bruyne và Gabriel Jesus. Kết quả này giúp đoàn quân của huấn luyện viên Pep Guardiola hoàn tất “cú ăn 3”, gồm các danh hiệu Premier League, cúp Liên đoàn Anh và FA Cup.

Kể từ khi bảo vệ thành công vị trí thứ 1 bang xep hang bong da anh và giành Cúp Liên đoàn Anh mùa trước, Man City hiện đã thâu tóm năm trong tổng cộng sáu danh hiệu trong nước suốt hơn một năm qua. Tuy rằng ở đấu trường châu lục, họ vẫn chưa thể xóa dớp hai lần liên tiếp thất bại ở tứ kết Champions League hai mùa gần nhất, nhưng với lực lượng hiện tại, thầy trò Guardiola hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ ở mùa giải mới.

Pep Guardiola vẫn không hài lòng khi chưa vô địch Champions League

Tuy nhiên theo tin tức mới nhất, thành tích này vẫn không khiến HLV Guardiola cảm thấy hài lòng, khi cho rằng những nỗ lực của ông và các học trò vẫn chưa được công nhận do những thất bại tại Champions League.

“Champions League không phải là danh hiệu dễ chinh phục, khi nó là sân chơi của rất nhiều đội bóng giỏi. Tuy nhiên chúng tôi muốn có danh hiệu này. Đó là mục tiêu của tôi.”

“Tôi biết rõ chúng tôi sẽ bị đánh giá thông qua việc có vô địch Champions League hay không, bất chấp việc chúng tôi từng lập kỷ lục về điểm số mùa trước và giành 3 giải thưởng quốc nội mùa này.”

“Tuy nhiên cũng phải nói thêm rằng mọi người không nên kỳ vọng chúng tôi tái hiện cú ăn ba, hoặc ăn bốn, đó có thể là điều mà một đội chỉ làm được 1 lần mà thôi.”