Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần, năm nào?

Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần? vào năm nào? Đội bóng luôn được đánh giá là một trong những ngôi sao sáng giá cho chức vô địch World Cup hàng năm. Vậy cùng tin bên lề đi tìm hiểu về Đội tuyển Pháp nhé.

Tóm tắt nội dung

Đôi nét về đội tuyển Pháp

Pháp là một trong những đội bóng xuất sắc nhất thế giới thành công với 2 kỳ World Cup, Châu Âu. Ngoài ra, họ có 1 lần vô địch Olympic tại Los Angeles vào năm 1984. Và đăng cai mùa giải FIFA Confederations Cup 2 lần liên tiếp đều thành công vào các năm 2001 và 2003 được quản lý bởi Liên đoàn bóng đá Pháp.

Cũng là 1 trong 4 đội bóng Châu Âu tham dự vào World Cup đầu tiên năm 1930, 1 trong 8 đội vươn lên hàng đầu thế giới. Họ cùng tuyển Argentina và Brazil là 3 đội tuyển giành được 3 chức vô địch quan trọng nhất của FIFA như World Cup, Huy chương vàng Thế vận hội và Cúp Liên đoàn bóng đá các châu lục.

pháp vô địch world cup bao nhiêu lần
Pháp vô địch world cup bao nhiêu lần

Năm 1958 vì bị ảnh hưởng bởi một số cầu thủ nhất là Raymond Kopa và Just Fontaine nên Pháp đã phải chấp nhận về thứ 3. Năm 1984 Pháp do Michel Platini làm đội trưởng cũng đã dành được chức vô địch mùa giải Euro 1984. Bên cạnh đó là chiến thắng vang đội năm 2000 nhờ sự chỉ đạo của Didier Deschamps và cầu thủ xuất sắc Zinedine Zidane.

Năm 2010, sau thất bại liên đoàn này đã chính thức xây dựng lại và chủ tịch liên đoàn bóng đá Pháp là Jean-Pierre Escalet từ chức và Laurent Blanc được bổ nhiệm lên làm huấn luyện viên trưởng. Nhiệm kỳ 2 năm của ông, Pháp đã có sự thay đổi với nhiều thế hệ vàng và đó là tiền đề cho thành công ở hiện tại.

Pháp vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Pháp với hai lần vô địch World Cup vào các năm 1998 và 2018. Cụ thể:

World Cup 1998

Pháp đã vô địch World Cup 1998, đánh bại Brazil với tỷ số 3-0 trong trận chung kết với mức ty le keo khá hấp dẫn. Đây là chức vô địch World Cup đầu tiên của Pháp, cũng là lần đầu tiên một đội bóng châu Âu giành được chức vô địch trên sân nhà.

Đội hình Pháp tại World Cup 1998 bao gồm một số cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, như Zinedine Zidane, Thierry Henry, và Marcel Desailly. Zidane ghi được 2 bàn thắng trong giải đấu, bao gồm một bàn trong trận chung kết.

Pháp đã giành chiến thắng trong tất cả 7 trận đấu của họ tại World Cup 1998, ghi được 16 bàn và chỉ thủng lưới 2 bàn. Họ cũng là đội đầu tiên ghi được 10 bàn thắng trong một trận chung kết World Cup.

Pháp vô địch world cup năm nào
Pháp vô địch world cup năm nào

World Cup 2018

Pháp đã vô địch World Cup 2018, đánh bại Croatia với tỷ số bóng đá hôm nay 4-2 trong trận chung kết. Đây là chức vô địch World Cup thứ hai của Pháp, cũng là lần đầu tiên họ giành được chức vô địch sau 20 năm.

Đội hình Pháp tại World Cup 2018 bao gồm một số cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, như Kylian Mbappé, Antoine Griezmann, và Raphael Varane. Mbappé ghi được 4 bàn thắng trong giải đấu, bao gồm một bàn trong trận chung kết.

Pháp đã giành chiến thắng trong 7 trong 8 trận đấu của họ tại World Cup 2018, ghi được 14 bàn và chỉ thủng lưới 3 bàn. Họ cũng là đội đầu tiên giành chiến thắng trong một trận chung kết World Cup sau khi hòa 3-3 trong cả hai hiệp chính và hiệp phụ.

Xem thêm: Real Madrid vô địch C1 bao nhiêu lần? Vào năm nào?

Như vậy, bài viết mà chúng tôi chia sẻ ở trên cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đội tuyển Pháp và sự thành công của họ trong các kỳ World Cup và những giải đấu khác nhé.