Quả bóng vàng là gì? Những thông tin thú vị về quả bóng vàng

Quả bóng vàng là gì? Quả bóng vàng là một trong những giải thưởng danh giá nhất trên thế giới mà rất nhiều cầu thủ muốn đạt được. Vì vậy, ngay trong bài viết này, kenhthethao247.com sẽ cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích đến giải quả bóng vàng nhé!

1. Quả bóng vàng là gì?

Quả bóng vàng chính là giải thưởng được dành cho cầu thủ hay nhất ở mỗi vòng chung kết FIFA World Cup. Danh sách các ứng viên được soạn thảo bởi Hội đồng kỹ thuật FIFA và người giành chiến thắng sẽ được chọn bởi đại diện truyền thông.

Giải thưởng Quả bóng vàng lần đầu tiên được giới thiệu tại World Cup 1982, được tài trợ bởi thương hiệu Adidas.  danh thủ đầu tiên nhận được giải thưởng này là Paolo Rossi của đội tuyển Ý.

Các cầu thủ về thứ nhì và ba sẽ lần lượt nhận được giải thưởng Quả bóng bạc và Quả bóng đồng.

Quy tắc bầu chọn cũng như thẩm mỹ của giải Quả bóng vàng cũng đã được thay đổi trong nhiều năm qua. Từ việc chỉ dành cho những cầu thủ châu Âu đến sự cạnh tranh gay gắt giữa tất cả các cầu thủ trên thế giới, tuy nhiên phải chơi cho một câu lạc bộ ở châu Âu.

qua-bong-vang-la-gi-nhung-thong-tin-thu-vi-ve-qua-bong-vang
Quả bóng vàng là gì? Những thông tin thú vị về quả bóng vàng

Ngoài ra, mời bạn xem thêm kèo bóng đá trực tuyến liên tục được cập nhật 24/24h siêu nhanh, siêu chính xác theo đúng múi giờ Việt Nam.

2. Quả bóng vàng được làm bằng gì ?

Quả bóng vàng có kích thước là 31cm x 23 cm x 23cm, cân nặng của quả bóng là 7.2 kg. Tổng giá trị của quả bóng vàng là trên 3.000 euro. Quả bóng vàng được làm bằng hai tấm đồng được chạm nổi để tạo ra hình dạng của một quả bóng. Thông qua sự khéo léo của những thợ kim hoàn vô cùng chuyên nghiệp thì quả bóng vàng được phủ lên một lớp vật liệu gần giống với sáp ở trên bền mặt cũng được đúc hình chỉ may trông giống y như quả bóng thật.

Quả bóng vàng được nhuộm một lớp vàng ròng, khắc logo France Football ở trên cùng với tên của người đoạt được giải thưởng vào năm đó. Và điểm đặc biệt cuối cùng của quả bóng vàng là nó sẽ được đặt lên một chiếc kệ được bằng khoáng vật có tên là Pyrite.

3. Những thông tin thú vị về Quả bóng vàng

Ai là cầu thủ giành giải Quả bóng vàng nhiều nhất?

Messi chính là cầu thủ giành được Quả bóng vàng nhiều nhất trên thế giới hiện nay với tổng số 6 lần nâng cao danh hiệu cá nhân này.

Cầu thủ Brazil đầu tiên nhận được giải chính là Ronaldo de Lima. Đặc biệt phải kể đến vị trí thủ môn, một vị trí rất khó để có thể tranh tài, tuy nhiên thủ môn Liên Xô cũ là Lev Yashin đã vinh dự được trở thành thủ môn đầu tiên nhận giải thưởng vô cùng cao quý này vào năm 1963.

Những câu lạc bộ sở hữu nhiều quả bóng vàng nhất

Hiện tại, Barcelona và Real Madrid chính là 2 CLB giành được giải Quả bóng vàng nhiều nhất. Có đến 21 giải thưởng được trao cho những cầu thủ khi họ đang chơi cho 2 trong những câu lạc bộ bóng đá lừng danh nhất thế giới này.

Giải thưởng quả bóng vàng đã được hợp nhất cùng với giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA vào năm 2010. Messi chính là cầu thủ đầu tiên nhận được danh hiệu danh giá này. Thế nhưng, đến năm 2016 thì hai giải thưởng này lại được tách biệt như cũ.

Thủ môn có nhận được quả bóng vàng?

Khi nhắc đến giải thưởng Quả bóng vàng, nhiều người thường nghĩ giải thưởng này chỉ dành cho những chân sút. Tuy nhiên, thực tế đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Thậm chí giải Quả bóng vàng đã được trao cho một thủ môn vào năm 1963. Đó chính là cầu thủ bóng đá Lev Yashin, thủ môn nổi tiếng người Liên Xô. Chỉ cần là một cầu thủ xuất sắc, thì bất kỳ cầu thủ nào cũng đều có thể chạm đến danh hiệu này.

Và để có thể cập nhật kết quả của các trận cầu mà bạn đang quan tâm nhất một cách nhanh và chính xác nhất, mời bạn xem trực tiếp tại ket qua truc tuyen.

Như vậy, bài viết này đã giải thích đầy đủ nhất về quả bóng vàng là gì. Bên cạnh đó, hy vọng những thông tin thú vị liên quan đến giải quả bóng vàng được chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích cho bạn.