Roger Federer – tàu tốc hành quay trở lại

Roger Federer vừa trải qua quãng thời gian nghỉ ngơi đảm bảo đủ thể lực để có thể cống hiến cho người hâm mộ giới quần vợt những trận cầu đỉnh cao bởi anh đã 35 tuổi.

Năm 2016, Roger Federer là một năm tồi tệ với tay vợt người Thụy Sỹ, chấn thương liên miên, dường như điều tồi tệ chỉ dừng lại khi Federer giành chức vô địch Úc mở rộng 2017. Với việc giành được danh hiệu vô địch Úc mở rộng 2017, Roger Federer đã có cho mình tổng cộng 18 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp. Trong đó là 5 lần vô địch Úc mở rộng, 1 danh hiệu Pháp mở rộng, 7 lần lên ngôi ở Wimbledon và 5 lần tại Mỹ mở rộng. Anh đang là tay vợt vĩ đại nhất làng quần vợt thế giới.

roger-federer-tau-toc-hanh-quay-tro-lai

Tàu tốc hành chưa muốn dừng lại: “Tôi đã có nhiều năm tuyệt vời trong sự nghiệp và tôi chưa sẵn sàng để từ bỏ nó“.

Roger Federer thực sự trở lại sau thời gian nghỉ ngơi nhưng ngay ở trận đầu tiên trên mặt sân cỏ sở trường giải Stuttgart Open. Tuy nhiên, ngay trong trận ra quân tại vòng 2 Mercedes Cup diễn ra tại thành phố Stuttgart (Đức), Federer đã để thua tay vợt lão tướng nay đã 39 tuổi Tommy Haas. Khi Federer rời Stuttgart, một số người đã nói thất bại trước Haas cho thấy hy vọng Grand Slam của anh ở Wimbledon chỉ là ảo tưởng. Nhưng nên nhớ, đây là Roger Federer, người mà các quy luật thông thường sẽ không bao giờ đúng với anh.

Sau thất bại tại Stuttgart, Federer đã thể hiện sự quyết tâm trở lại ở giải ATP 500 Halle mở rộng 2017. “Halle mở rộng là một giải đấu rất quan trọng với tôi, đặc biệt là sau thất bại ở Stuttgart. Tôi đến đây và khẳng định rằng sẽ giành chiến thắng trong trận đấu mở màn của giải đấu này“, Federer cho biết.

Mọi sự trở lại đều không hề đơn giản, những bài học quý báu đã được rút ra sau Stuttgart mở rộng. Tôi sẽ tập trung một cách đúng mực nhất ở Halle mở rộng 2017 để có được kết quả tốt nhất“, Roger Federer khẳng định.

Trong lòng người hâm mộ, Federer vẫn là số 1. Đã có thời gian dài người hâm mộ cũng như chính bản thân Federer  mong chờ danh hiệu Grand Slam. Phải mất 5 năm, đến thời điểm tháng 1 vừa qua để giành được danh hiệu Grand Slam thứ 18 và danh hiệu đầu tiên sau 5 năm chờ đợi.

Hiện tại, thêm một danh hiệu Wimbledon sẽ đưa anh vượt lên trên William Renshaw và Pete Sampras, những người có số danh hiệu đơn bằng anh ở CLB All England, và nâng tổng số Grand Slam của anh lên 19, nhiều hơn 4 so với Nadal, người vừa giành Pháp mở rộng cuối tuần rồi.

Gates, một CĐV lâu năm của Federer, đánh giá rất cao thần tượng của ông: “Anh khiến mọi việc trở nên dễ dàng vì anh đã làm công việc chuẩn bị nhiều tới mức không ai tưởng tượng nổi”. Cuộc gặp của họ là một chỉ dấu nữa cho thấy việc Federer đang mở rộng cuộc đời mình ra ngoài quần vợt, nhưng đồng thời, quần vợt hiện vẫn là phần quan trọng nhất của cuộc đời anh.