Sea Games 29: Mục tiêu Top 3?

SEA Games 29: Điền kinh đặt chỉ tiêu lớn
Dù bị tổn thất lực lượng do VĐV giải nghệ, tai nạn giao thông, đội tuyển điền kinh vẫn được giao chỉ tiêu giành 10-12 HCV tại SEA Games 29 vào tháng 8 ở Malaysia
Ông Dương Đức Thủy – trưởng bộ môn điền kinh Tổng cục TDTT – cho biết trước tình hình tổn thất lực lượng, bộ môn tạm thời đăng ký giành 8-10 HCV.

Nghi ngờ chế độ ăn của các VĐV
Theo chế độ, VĐV tập trung đội tuyển quốc gia hưởng mức tiền ăn 200.000 đồng/người/ngày. Riêng 55 VĐV xuất sắc được đầu tư trọng điểm hướng tới SEA Games 2017, ASIAD 2018 sẽ được hưởng 400.000 đồng/người/ngày.

Trước thềm SEA Games 29, TaeKwondo đón nhận tin vui
Theo thông tin ban đầu, đoàn VĐV Việt Nam đã thành công ngay trong những ngày ra quân. Trong đó, cô gái Vĩnh Long- Nguyễn Phan Khánh Hân (16 tuổi) tham dự giải từ nguồn kinh phí của tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng Đài Phát thanh- Truyền hình Vĩnh Long. Tại giải, Khánh Hân tham dự nội dung quyền sáng tạo đã xuất sắc mang về 2 chiếc huy chương: HCV đôi nam/nữ và HCB cá nhân nữ.

Mục tiêu top 3 tại Seagames 29
Theo nhận định của các chuyên gia, với chương trình thi đấu tại Đại hội lần này, Đoàn Thể thao của chúng ta đã mất đi khoảng 30 HCV. 1 phần lớn HCV có thể giành được đến từ các nội dung vốn là thế mạnh, là “mỏ vàng”, và cũng là các nội dung trọng điểm được đầu tư nhiều trong những năm vừa qua. Có thể kể đến vật, canoeing và rowing. 1 phần còn lại là từ các môn thi đấu bị nước chủ nhà hạn chế về quy định tham gia (chỉ dành cho nam), số lượng tham gia (như boxing, cử tạ, đấu kiếm), hay các môn thể thao quá mới mẻ mà Việt Nam…không có lực lượng tham gia (Hockey, trượt bang nghệ thuật, đua ngựa, cricket).