Serena Williams thổ lộ “từng suýt chết vì… sinh con”

Tin quần vợt quốc tế: Huyền thoại quần vợt người Mỹ – Serena Williams vừa qua đã tiết lộ rằng từng rất gần với tử thần khi sinh con gái Alexis Olympia Ohanian Jr.

Cựu số 1 quần vợt thế giới – Serena Williams mới đây đã quay trở lại tập luyện cũng như thi đấu chuyên nghiệp bằng việc bắt cặp với người chị gái Venus thi đấu cho tuyển Mỹ tại giải quần vợt đồng đội Fed Cup.

Tuy vậy, tay vợt từng giành tới 23 chức vô địch Grand Slam đã tiết lộ rằng, phải rất vất vả cô mới có thể trở lại với sân đấu quần vợt được. Sau khi sinh con gái  Alexis Olympia Ohanian Jr, cô em nhà Williams đã bị suy kiệt thể lực và sức khỏe đáng kể.

Phát biểu với tin quần vợt thế giới thuộc kenhthethao 247, cô cho biết mình đã rất may mắn mới có thể sống sót sau khi sinh con.

Serena từng nghĩ sẽ không thể quay lại sân quần vợt sau khi sinh con.

Bản thân con gái cô khi chào đời cũng bị viêm phế quản cấp C và nhịp tim bị suy giảm. 24h sau khi “lầm bồn” và 6 ngày hồi phục chức năng, con gái Serena dần hồi phục, nhưng cựu số 1 thế giới còn phải nằm liệt giường tận 6 tuần sau đó. “Khi đó, tôi sợ hãi tột độ” – Serena nhấn mạnh.

Danh hiệu Úc mở rộng năm ngoái là chức vô địch Grand Slam gần nhất mà cô giành được, đáng chú ý là danh hiệu quần vợt quốc tế cao quý này được cô sở hữu khi đang… mang thai con nhỏ 2 tháng.

Hiện cô chỉ kém 1 danh hiệu GS nữa là có thể sánh ngang với huyền thoại người Úc Margaret Court. Tuy vậy, còn phải đợi đến Pháp mở rộng, tay vợt nữ hàng đầu nước Mỹ mới có thể có cơ hội thực hiện giấc mơ này.