Sivananda Yoga là gì? Những lợi ích vàng khi tập Sivananda Yoga

Sivananda Yoga là gì là thắc mắc của nhiều bạn đọc và được tìm kiếm hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc về Sivananda Yoga thì bài viết dành cho bạn.

Tóm tắt nội dung

Sivananda Yoga là gì?

Sivananda Yoga là một hình thức yoga nổi tiếng ở phương Tây và bắt nguồn từ triết lý của Swami Sivananda của Rishilesh, Ấn Độ. Sivananda Yoga được thành lập và phát triển bởi Swami Sivananda và Swami Vishnudevananda vào năm 1957 và được nhiều người theo học cho đến tận ngày nay. Được biết, bộ môn này được rất nhiều cầu thủ đang theo học với mục đích giúp đội bóng giành chiến thắng theo ty le ca cuoc.

Sivananda Yoga là loại hình yoga mang lại hạnh phúc và bình yên bởi nhịp điệu nhẹ nhàng, chậm rãi mang lại sự thanh thản cho tâm hồn cùng những bài học về thiền định, tình yêu thương, sự phục vụ và nhận thức.

Sivananda Yoga chủ yếu hướng đến 6 điều và 4 con đường mà bạn cần tập luyện hàng ngày để đi đến đích là tìm thấy sự bình yên và tĩnh lặng bên trong. Vì vậy, Sivananda Yoga được xem là một cơ hội để giúp đỡ những người theo đuổi loại hình này rèn luyện được thể chất và tinh thần trước mọi hoàn cảnh trong cuộc sống hàng ngày.

Sivananda Yoga là gì? Những lợi ích vàng khi tập Sivananda Yoga

5 điểm chính trong Sivananda yoga là gì?

Asana – Thực hiện tư thế đúng cách

Asana là một trong tám chi của yoga. Đây là yếu tố liên quan đến thể chất, có vai trò sợi dây kết nối tâm trí và hơi thở. Thực hiện các tư thế đúng cách giúp bạn có thân hình rắn chắc, khỏe mạnh, các khớp tay, chân cũng linh hoạt hơn.

Pranayama – Thở đúng cách

Mặc dù thở là một hành động không tự chủ được, nhưng các bài tập Pranayama cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn hơi thở của mình. Kiểm soát hơi thở đúng cách có tác dụng làm tăng lượng oxy lưu thông lên não, thúc đẩy sự thư giãn của tâm trí và cơ thể.

Savasana – Thư giãn

Savasana là một kỹ thuật thư giãn được thực hiện vào cuối buổi tập. Kỹ thuật này giúp cơ thể nạp năng lượng và phục hồi.

Bhojan – Dinh dưỡng và ăn uống đúng cách

Chế độ ăn Bhojan là một phần quan trọng. Trong quá trình tập luyện, bạn nên duy trì chế độ ăn chay với thực phẩm tự nhiên (Upexa) và tránh thực phẩm công nghiệp hóa để thuận lợi cho quá trình phục hồi bên trong cơ thể.

Vedanta và Dhyana – Suy nghĩ tích cực và thiền

Suy nghĩ tích cực là nền tảng cho những điều tốt đẹp bạn có thể làm trong các hoạt động hàng ngày của mình. Khi bạn thiền, bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Lợi ích của Sivananda yoga là gì?

Khi tập Sivananda Yoga, bạn sẽ ngạc nhiên trước những lợi ích tuyệt vời mà hình thức này mang lại:

– Ổn định cảm xúc, kiểm soát tâm trí hiệu quả: Sivananda Yoga tập trung vào các kỹ thuật thở, thiền định và thư giãn, giúp người tập phát triển nhận thức và trực giác để biết cách kiểm soát cảm xúc và tâm trí.

– Phổi khỏe mạnh: Bằng cách thực hành các kỹ thuật hít thở đúng cách, các tín đồ Sivananda Yoga sẽ có lá phổi khỏe mạnh hơn, hạn chế tối đa các bệnh liên quan đến phổi.

– Thay đổi lối sống tích cực: Sivananda Yoga hướng người tập suy nghĩ tích cực và duy trì chế độ ăn uống khoa học, giúp thay đổi hoàn toàn lối sống hiện tại, đặc biệt với những người có lối sống không lành mạnh.

– Lợi ích khác: giảm căng thẳng, hạ huyết áp, ngủ ngon hơn,…

Xem thêm: Hatha Yoga là gì? Những lợi ích vàng khi tập Hatha Yoga

Xem thêm: Yoga Flow là gì? Những lợi ích vàng khi tập Yoga Flow

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin về Sivananda Yoga là gì. Hy vọng, những tin môn khác về Sivananda Yoga sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd các trận bóng hôm nay mới nhất, truy cập ngay vào bongda.wap.vn nhé.