SỐC: ĐKVĐ US Open bất ngờ gác vợt ngay từ vòng 1

Tin quần vợt quốc tế: Cú sốc lớn nhất trong trận mở màn Úc mở rộng đã xuất hiện, khi mà Sloane Stephens bất ngờ thất thủ 2-1 trước đại diện Trung Quốc – Zhang Shuai.

Một trong những bất ngờ lớn nhất của vòng 1, giải quần vợt quốc tế Australian Open vừa mới xuất hiện. Đó chính là việc tay vợt trẻ đầy triển vọng người Mỹ, người đang nắm giữ danh hiệu đương kim vô địch của giải đấu, bất ngờ gác vợt trước đại diện Trung Quốc là Zhang Shuai.

Theo thống kê của kenhthethao247, cả 2 đã gặp nhau 3 lần trong quá khứ, và đáng ngạc nhiên là 2 lần trong số đó, chiến thắng đều gọi tên tay vợt người Trung Quốc.

Thực tế, ở lần chạm trán lần này, Stephens đã có một khởi đầu tương đối thuận lợi khi có chiến thắng dễ dàng 6-2 ngay trong set 1. Nhưng sự chủ quan đã khiến VĐV tennis người Mỹ bất ngờ bị dẫn 3-0 ở set 2, và tiếp tục bám đuổi và dẫn ngược 5-4. Tuy nhiên, Stephen vẫn không thể giành chiến thắng quyết định khi để Zhang Shuai cân bằng điểm số 6-6 và để thua 7-2 ở lượt tie break.

Sloane Stephen – ĐKVĐ US Open – đã chấm dứt hành trình chinh phục Úc mở rộng ngay ở vòng 1

Tiếp đà hưng phấn ở set 2, tay vợt người Trung Quốc tiếp tục chơi thăng hoa ở set thứ 3 và dễ dàng hạ gục Stephens với tỷ số 6-2, qua đó đi tiếp vào vòng sau với kết quả chung cuộc 2-1.

Như vậy, đây đã là trận thua thứ 8 liên tiếp của Stephens sau khi đăng quang tại giải quần vợt quốc tế, Grand Slam thứ 4 trong năm US Open 2017 và chưa có nổi 1 lần thắng.

Ở một diễn biến khác, trái ngược với ĐKVĐ Mỹ mở rộng,  Jelena Ostapenko – nhà ĐKVĐ Roland Garros đã vượt qua Francesca Schiavone với tỷ số 2-0 lần lượt với các set thắng 6-1 và 6-4.