Sốc: Messi đi bộ cả trận siêu kinh điển vẫn thừa sức hạ đẹp Real lẫn Ronaldo

Tờ El Periódico tiết lộ rằng, chỉ cần đi bộ trong trận siêu kinh điển, Lionel Messi vẫn có thể xử đẹp cả Real lẫn Ronaldo để giúp Barca có được chiến quả ngọt ngào.

sự kiện bóng đá được chờ đợi nhất nhiều tuần qua – trận Siêu kinh điển giữa Barca và Real đã kết thúc được vài ngày, nhưng dư âm của nó vẫn đeo đẳng mãi cho tới nay. Cả những người hâm mộ lẫn giới chuyên môn cũng không thể nào quên được hình ảnh siêu đẳng mà Leo Messi thể hiện trong ngày thứ 7 vừa qua.

Khi mà Ronaldo tỏ ra vô duyên cũng như im hơi lặng tiếng, Messi tuy thi đấu lùi sâu nhưng vẫn tỏa sáng rực rỡ khi ghi bàn thắng nâng tỉ số 2-0, đồng thời kiến tạo như đặt cho Vidal lập công ấn định chiến thắng 3 sao cho Barca ngay tại sân Santiago de Bernabeu.

Thậm chí, Messi chỉ cần 1 chiếc giày và chuyền bóng bằng một chân không thuận đi tất để có kiến tạo cho đồng đội lập công. Đó là tình huống mà anh vượt qua Marcelo nhưng bị tuột một chiếc giày, chỉ còn chiếc bên phải nhưng vẫn tung ra đường bóng dọn cỗ cho Vidal.

Nhiều người còn ví von rằng, M10 chỉ cần một chiếc giày thôi, cũng đủ sức hạ gục Real rồi.

M10 chỉ cần 1 chiếc giày và đi bộ cả trận, Messi vẫn tỏa sáng như thường

Nhưng đó chưa phải là tất cả những điều đặc biệt mà El Pulga mang đến cho khán giả. Thống kê từ tờ báo thể thao El Perico cho thấy, trong sự kiện bóng đá mà cả thế giới quan tâm này, Messi chỉ chạy tăng tốc 1,15% thời lượng có mặt trên sân. Phần lớn quãng thời gian còn lại, anh dành cho việc… đi bộ.

Cụ thể, theo số liệu, Messi đã đi bộ 83,1% thời gian thi đấu, chí 10.8% là để chạy nhẹ với tốc độ chậm, 4.95% dành cho việc chạy nhanh. Phần trăm nhỏ bé còn lại (1,15%) mới là phục vụ cho việc bứt tốc. Lối đá có phần hơi… lười nhác này lại phát huy hiệu quả tối đa khi nhờ đó mà anh tiết kiệm thể lực, tránh khỏi sự kèm cặp của đối phương. Không nói đâu xa, chính pha bứt tốc ở những phút cuối trận để tung ra đường chuyền quyết định cho Vidal đã nói lên thể lực của M10 sung mãn như thế nào.

Lối đá thong dong này còn giúp M10 là cầu thủ hiếm trong đội hình của Barca thi đấu trọn vẹn mọi trận đấu cho Barca tại La Liga mùa này, tính cho tới thời điểm hiện tại.