Sốc với bản kê khai ông chồng viết, chia tài sản từ bát đũa đến điều hoàn với vợ cũ

Kenhthethao247: Hôn nhân vốn dĩ luôn là nấm mồ chôn tình yêu, gặp phải ông chồng thế này thì nên ly hôn sớm mới đúng.

Sau khi chị H.V đăng tải mảnh giấy ghi những gì còn lại của mình thì cư dân mạng đã không thể không bức xúc vì cái sự chi li tính toán thái quá của anh chồng.

“Con trai yêu quý, đây là tài sản bố đi lấy vợ để lại cho con (bên phải). Con hãy ghi nhớ ơn bố con nhé.

Đồ cổ, đồ hỏng bố để lại, đồ điện tử hiện đại hại điện lắm, bố mang đi cho con đỡ tốn tiền điện mà phù hợp phong cách sống tối giản của Nhật Bản nhé.

Bố tắm sông cũng lớn nên tháo bình nóng lạnh mang đi cho con tắm nước lạnh rèn luyện sức khỏe.

Máy tính không mở được, để con ngắm mỗi khi nhớ về bố con nhé.

Cái quạt êm ái bố mang đi, con dùng cái quạt kêu như công nông để không bị ngủ quên đỡ tè dầm con nhé. Bố luôn lo lắng nghĩ cho con mọi thứ, cứ yên tâm tận hưởng tình yêu bố dành cho con!”

Bảng kê chi tiết chia tài sản sau ly hôn do chính tay chồng soạn đưa cho vợ.

Hình ảnh cùng bài viết được đăng tải trên một nhóm kín khiến ai nấy cũng xót xa. Theo những gì được thấy trong mảnh giấy thì anh chồng này phân chia cũng khá “đồng đều” khi mỗi bên đều có đủ 13 mục và còn những thứ nhỏ nhặt khác thì chia đôi có viết ở bên dưới.

Tuy nhiên, điều khiến người ta không khỏi nực cười là người phụ nữ trong nhà thường sẽ biết cái gì tốt, cái gì còn dùng được và cái gì đã sắp hết niên hạn sử dụng.

Gặp phải người đàn ông quá chi li tính toán đúng là khó cho cô vợ quá.

Duy chỉ có bộ bàn ghế sofa là anh chịu để lại vì lý do sau này nếu có về thăm con thì còn có chỗ mà ngồi, còn lại nếu sau này mà chị H.V có ý định bán nhà thì thôi cho người mua cũng chẳng tiếc gì.

Không thể chịu đựng nổi, chị Khánh Hòa lên tiếng: “Ông chồng này rạch ròi đến phát sợ. Bây giờ chị hãy lọc bỏ đồ hỏng ra bố thí luôn cho lão đi chị ạ. Em đoán chắc lão cũng không muốn để lại cho chị đâu nhưng chẳng qua phải cho vào để đủ mỗi bên 13 món đấy. Chúc mừng chị đã thoát khỏi ông chồng mặc váy”.

Hoặc như bạn Trần Ân thì bình luận: “Nồi xoong bát đĩa nếu được mẹ nó cứ nhường hết cho lão mang đi đi cho đỡ mang tiếng vì có khi để lại nhìn thấy ngứa mắt lại cũng đập vỡ tan tành luôn chứ chẳng đùa”.

Người đàn ông như vậy đúng là không đáng để tiếc nuối đâu chị H.V ạ

Cũng theo ý kiến của nhiều cư dân mạng thì hầu hết đàn ông sau khi ly hôn đều tình nguyện ra đi tay trắng và để lại cho vợ con nhiều thứ giá trị. Nhưng ông chồng này lại rạch ròi đến phát sợ.