Tennis là gì? Tìm hiểu luật chơi tennis chuẩn nhất

Tennis là gì? Bạn thường xuyên chơi tennis hay yêu thích bộ môn này thì chắc cũng sẽ biết đến tennis là gì, cùng kenhthethao247.com tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Tennis là gì?

Tennis hay còn gọi là quần vợt – Một môn thể thao yêu cầu vận động viên phải sử dụng vợt cùng với quả bóng tròn và lưới dài kẹp ở giữa 2 người. Khi chơi quần vợt bạn sẽ phải sử dụng vợt của mình để đánh bóng vào 2 bên lưới à họ phải đánh vừa đủ để đi qua phần bên kia của lưới đối phương.

Bộ môn thể thao này được hình thành ở Pháp vào thế kỷ 12. Sau đó 1 thời gian dài thì tennis hay quần vợt chính thức cũng được xuất hiện và phổ biến rộng rãi ở nước Anh ở thế kỷ 19. Sau đó lại phát triển sang Hoa Kỳ và bắt đầu phát triển trên khắp thế giới, qua đó để nói được tennis đang trở thành môn thể thao lớn nhất thế giới.

tennis-la-gi-tim-hieu-luat-choi-tennis-chuan-nhat
Tennis là gì? Tìm hiểu luật chơi tennis chuẩn nhất

Tìm hiểu về luật chơi tennis

Giới thiệu về vị trí, vị trí đối sánh trước

Quần vợt cũng được đánh theo số lẻ của mỗi trận đấu và sau mỗi trận chính thì 2 đối thủ của 2 bên phải đổi vị trí cho nhau.

Bạn chú ý đến luật chơi để không bị mất điểm bằng các quy tắc sau:

  • Không được trả bóng lại lưới đối phương cho đến khi bóng chạm đất lần thứ 2.
  • Bạn đánh bóng ra khỏi sân.
  • Bóng chỉ chạm đất 1 lần và không được đánh khi đang bay và cũng không được chạm đất.
  • Bóng cũng chỉ chạm vào vợt 1 lần trong quá trình chuyển bóng và không được nhiều hơn.
  • Người bạn và vợt không được chạm vào lưới khi đang diễn ra trận đấu
  • Đánh bóng qua lưới khi giao bóng.
  • Bóng phải tiếp đất trước khi giao bóng

Luật quần vợt đôi

Luật chơi đánh đôi và đánh đơn tennis cơ bản là giống nhau, để tránh bị mất điểm khi tham gia thi đấu thì bạn nên thực hiện đúng luật. Cụ thể luật trong đánh đôi như thế nào?

Khi trận đấu diễn ra và bạn nhận giao bóng thì luật chơi là mỗi cầu thủ trong cùng một đội chỉ được đánh bóng 1 lần và thay phiên nhau, tuy nhiên mỗi đội chỉ được ném bóng. Và khi bóng được phát đi 1 lần giống như trong quần vợt đơn, 2 đấu thủ trong cùng 1 đội phải thay phiên nhau giao bóng hoặc đánh bóng không được quá một lần mà không qua lưới thì điểm số đó thuộc về đối phương.

Trước hiệp 1, đội giao bóng sẽ được quyết định ai giao bóng trước và đến hiệp 2 thì đối phương cũng có quyền quyết định ai sẽ giao bóng trước. Cứ tiếp tục như thế cho đến các hiệp tiếp theo thì những người còn lại được giao bóng. Ở ván thứ 4,đội đối phương giao bóng.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý độc giả tỷ số bóng đá trực tuyến các trận đấu chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới nhận định giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia bộ môn thể thao cá độ.

Tennis court là gì?

Tennis court là gì? Hay còn được gọi là sân tennis, nơi đây thường diễn ra các trận đấu. Bề mặt sân phải có lớp chất liệu vải hoặc nhựa để có thể tháo rời được và trải xuống đất. Nó sẽ trở thành thảm sân tennis và hoàn toàn cũng cất đi nếu như không sử dụng.

Tennis court được phủ rất nhiều lớp sơn polymer, cao su và axit polyacrylic trên một bề mặt cứng với các màu sắc khác nhau và đa dạng. Độ dày của sơn cũng rất tốt trong quá trình chơi và luyện tập nên giá thành cũng sẽ có cao hơn.

Như vậy, bài viết trên cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về Tennis là gì cũng như luật chơi tennis chuẩn nhất cho những người mới. Hy vọng bạn cũng sẽ áp dụng được vào các trận đấu nhé, chúc bạn thành công. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bộ môn thể thao vua về kết quả bóng đá tây ban nha được chúng tôi cập nhật nhanh và chính xác nhất nhé!