Thua 0-6 set đầu, Nadal thoát hiểm tiến vào bán kết US Open

Sau thất bại bất ngờ 0-6 trong set đấu đầu tiên, tay vợt số một thế giới đã giành chiến thắng ở tứ kết giải quần vợt Mỹ Mở rộng với tỷ số là 0-6, 6-4, 7-5, 6-7, 7-6.

Dominic Thiem được đánh giá là một trong những đối thủ có khả năng đánh bại Nadal nhất bên cạnh Novak Djokovic sau khi US Open chứng kiến Roger Federer bị loại sốc ở vòng 4. Và không mất nhiều thời gian để Thiem chứng tỏ khả năng của mình.

Điều không ngờ cho Nadal là anh lại thất bại một cách cực kỳ chóng vánh trong set 1, thua trắng cả 6 ván trước một Thiem chơi cực kỳ áp đảo cả về sức mạnh lẫn độ chính xác. Nadal lúng túng trước các cú trả giao mạnh mẽ của Thiem trong khi mình chỉ ghi được 2 điểm trong các ván giao bóng của đối thủ người Áo, và set 1 mất chỉ vỏn vẹn 26 phút để hoàn tất.

Thiem thắng chóng vánh 6-0 trong set đầu tiên

Cái tát trực diện đã khiến “Bò tót” bừng tỉnh. Nadal trở lại bằng những cú giao bóng lợi hại. Bẻ liền 2 game giao bóng cuối của đối thủ trong set 2, tay vợt 32 tuổi người Tây Ban Nha quân bình tỷ số trận đấu bằng phần thắng 6-4 ở set đấu này.

Vượt lên dẫn trước Thiem bằng chiến thắng kịch tính 7-5 sau set 3 nhưng Nadal lại tự đánh mất lợi thế đó khi để cho tay vợt 25 tuổi người Áo kéo vào loạt tie-break và giành thắng lợi 7-4 ở màn đấu súng cân não đó.

Nadal đã khuất phục được Thiem sau 4 giờ 54 phút

Hai tay vợt không một ai chịu để nhau bứt lên trong set 5, mà tiêu biểu là ở ván 11. Thiem đã bị dẫn 0-40 nhưng trước nguy cơ bị bẻ game, anh cứu cả 3 break point mà trong đó tiêu biểu là một cú rướn người đánh bóng đi thấp qua lưới khi đang bị dẫn 30-40. Thêm một loạt tie-break nữa diễn ra và khi tỷ số là 5-5, Nadal lên lưới thành công để có cơ hội match point, Thiem đã có thể gỡ hòa 6-6 nhưng lại đánh ngoài cú smash của mình sau khi đã mở góc sân rất tốt.

Thắng kịch tính 5 set sau 4 giờ 54 phút, Rafael Nadal vừa trải qua trận đấu dài nhất của anh ở US Open. Đón chờ anh ở bán kết sẽ là một đối thủ không xa lạ, Juan Martin del Potro.