Tin bóng đá: Argentina không xứng đáng có Messi

Tin bóng đá: Người hâm mộ bóng đá Argentina phải cảm thấy may mắn, vì trong đội tuyển quốc gia của họ vẫn còn đó một điểm tựa xuất chúng – Lionel Messi.

Leo Messi luôn bị đặt trong bàn cân với Maradona. Có thể ở thời điểm hiện tại, Messi chưa thể có được danh hiệu cúp vàng thế giới mà Maradona từng đạt được, nhưng không có nghĩa là anh không đóng góp gì cho bóng đá nước nhà.

Còn nhớ chỉ vài ngày trước, trong sự kiện bóng đá mà Argentina đã bị Paraguay cầm hòa, cả đội bóng xứ Tango đều chơi dưới sức. Nhưng mọi tội lỗi đều đổ lên đầu một mình Lionel. Họ cho rằng kết quả tệ hại ấy là do anh, do một cầu thủ từng 5 lần giành danh hiệu quả bóng vàng lại không thể tỏa sáng và giúp đội nhà có được chiến thắng.

Trong khi mọi thứ đều không hoàn hảo, NHM Argentina lại cố gắng tìm sự hoàn hảo nơi Messi. El Pulga giờ đã 30 tuổi, và có thể những CĐV bóng đá có thể yêu hay ghét chân sút người Argentina, nhưng họ không còn nhiều thời gian để được chứng kiến anh thi đấu nữa.

Bước vào trận đấu quyết định với Ecuador, Messi lại một lần nữa gánh trên vai trọng trách phải tỏa sáng. Người hâm mộ bóng đá xứ Tango còn đồn đoán, nếu không thể cùng Argentina có vé dự sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới cấp độ đội tuyển quốc gia, Messi sẽ từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế. Nhưng những hoài nghi về khả năng và phong độ của El Pulga ngay lập tức bị dập tắt, và những nỗ lực của anh đã được đền đáp 1 cách xứng đáng.

Nhưng nếu nhìn về toàn cục, chỉ mình Messi là người xứng đáng dự WC, còn bóng đá Argentina chưa thay đổi gì so với trận hòa 0-0 với Paraguay cách đây ít lâu.

Cú hattrick vào lưới Ecuador đã biến Messi trở thành thánh nhân, đưa Argentina lách qua khe cửa hẹp để đặt chân tới Nga dự WC 2018.

Messi tỏa sáng giúp Argentina giành vé tới Nga hè năm sau.

Chân sút 30 tuổi ấy vẫn thi đấu miệt mài, vẫn có những pha đi bóng lắt léo, những cú lắc vai đánh lừa đối thủ, những sự pha bứt tốc đầy nhanh nhẹn và những pha dứt điểm tinh tế và không thể cản phá. Albiceleste khi bị dẫn trước 1-0 vẫn loay hoay triển khai bóng và chỉ biết trông mong vào sự tỏa sáng của ngôi sao số 1 trong đội hình. Á quân thế giới thi đấu căng cứng từ đầu trận, và dần mất đi bản sắc vốn có. Và chỉ mình Messi, đủ sức giúp cho Argentina nhạt nhòa có được chiến quả.

Các nhà báo thể thao đều công nhận rằng, ba bàn Messi ghi được đều nằm ở sự cố gắng và nỗ lực của cá nhân. Càng ở thời điểm khó khăn, càng ở thế chân tường Messi càng bản lĩnh và mạnh mẽ.

Và quả thật, tưởng như mọi thứ sẽ chấm hết với cả Messi và Argentina, khi đường tới xứ Bạch Dương chỉ là những sương khói mịt mờ, Messi vẫn trở thành ngọn đèn soi sáng để một mình đưa con tàu Albiceleste đến với Nga.

Người Argentina nên tự cảm thấy may mắn, vì lúc khó khăn nhất, họ vẫn có một điểm tựa xuất chúng – Lionel Messi.