Tin bóng đá Việt Nam 13/03: Sao HAGL luyện đức luyện tài

Sao HAGL luyện đức luyện tài, BTC lúng túng trong việc xử lý CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng;… là những tin chính trong phần điểm tin bóng đá Việt Nam sáng 13/03.

Tuấn Anh – Công phượng – Xuân Trường luyện đức, luyện tài

Sau khi kết thúc lich thi dau bong da vòng 1 V-League 2018, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã tiếp tục hành trình học Đại Học với nhiều điều mới mẻ từ sự giảng dạy của Giáo Sư – Tiến Sĩ Trịnh Hữu Lộc, giảng viên của trường ĐH Sư phạm thể thao TP.HCM. Những Công Phượng, Xuân Trường được dạy về cách xác định bài test thể lực, sức bền, sự chịu đựng tối đa của cơ thể.

hagl len lop
Công Phượng cùng đồng đội lên lớp sau vòng 1 V-League 2018.

Giống như các sinh viên đại học bình thường, Công Phượng, Tuấn Anh đều phải làm bài tập về nhà. Tiến Sĩ Trịnh Hữu Lộc cho biết các cầu thủ khóa 1 HAGL JMG đã hoàn thành được 02/03 lộ trình học tín chỉ. Ông cũng cho biết lứa Công Phượng sẽ ra trường năm 2018.

BTC lúng túng trong việc xử lý CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

Việc CĐV Hải Phòng liên tục đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, phía đội bóng đất Cảng có thể phải chịu trách nhiệm vì những hành vi quá khích do các hooligan gây ra. Theo góc nhìn của ông Nguyễn Hải Hường, sẽ khó để đưa ra quyết định xử phạt. Ông Hường chia sẻ: “Các bạn đều biết Hải Phòng không có hội CĐV chính thức. Bao lâu nay họ luôn khẳng định là không có hội CĐV, không có chủ thể chịu trách nhiệm thì chúng tôi khó có thể quy kết trách nhiệm. Tất nhiên, kqbd truc tuyen cụ thể ra sao thì phải chờ đánh giá về mức độ ảnh hưởng tới giải đấu, đánh giá của BTC giải và giám sát trận đấu về mức độ vi phạm tới đâu. Quan điểm của ban kỷ luật là vi phạm tới đâu xử lý tới đó.”

Theo điều 68 “Vi phạm an ninh, an toàn tại trận đấu”, quy định về kỷ luật của VFF, BTC sân sẽ bị cảnh cáo và phạt tiền từ 15 triệu đến 25 triệu đồng nếu không can thiệp kịp thời để xảy ra đốt lửa, đốt pháo (bất kể loại pháo nào) trên sân hoặc các sự việc khác làm hoang mang hoặc ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ của khán giả, đội bóng.

Hà Nội FC không kịp đăng ký Samson giai đoạn 1 V-League 2018

Sang Thái Lan đầu quân cho gã khổng lồ Buriram United khiến Hoàng Vũ Samson trả giá đắt hơn anh tưởng. Chỉ sau 2 tháng ký hợp đồng với đại diện Thai League, tiền đạo sinh năm 1988 đã bị Buriram United thanh lý sớm vì không đáp ứng được yêu cầu về thể thao chuyên môn.

Bất lực tại Thái Lan, Hoàng Vũ Samson đành trở về “mái nhà xưa” trong sự dang tay cứu giúp của Hà Nội FC. Tuy nhiên,  tham vọng của Hà Nội FC đối với sự trở lại của Hoàng Vũ Samson sẽ giảm đi một nửa. Bởi họ không kịp đăng ký anh vào danh sách tranh tài tại lượt đi V-League với BTC giải đấu.